Dự luật ở WA: quấy rối nhân viên bầu cử sẽ bị phạt tù 5 năm, phạt $10,000

Thượng viện bang Washington đã nhất trí thông qua dự luật lần thứ hai vào hôm thứ Tư nhằm nâng mức độ hành vi quấy rối nhân viên bầu cử từ tội nhẹ lên trọng tội loại C, với hình phạt lên đến 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 10.000 đô la.

Thượng viện bang đã thông qua biện pháp tương tự vào năm ngoái trước khi nó bị đình trệ mà không thông qua Hạ viện.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng điều này là sai, và chúng ta nên tuyên bố để mọi người biết rằng ở tiểu bang Washington, chúng ta sẽ không dung thứ cho điều này, chúng ta sẽ không phá hoại quá trình bầu cử của mình và chúng ta sẽ bảo vệ những người này”, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ David Frockt, người đề xuất dự luật, cho biết.

Frockt cho biết dự luật là cần thiết để giải quyết “một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống dân chủ của chúng ta.”

Những người làm công tác bầu cử trên khắp đất nước đã phải đối mặt với những lời đe dọa và quấy rối trong 15 tháng kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vì liên tục có những cáo buộc gian lận cử tri từ cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông.

Mùa hè năm ngoái, New York Times đưa tin rằng các viên chức và nhân viên bầu cử trên toàn quốc đã từ chức trong vài tháng kể từ cuộc bầu cử vì hành vi quấy rối

Một báo cáo tháng 6 năm 2021 từ Trung tâm Công lý và Chính sách lưỡng đảng Brennan cho thấy trong một cuộc khảo sát với các viên chức bầu cử rằng một phần ba các viên chức bầu cử cho biết họ cảm thấy “không an toàn” trong công việc của mình và 1/5 cho biết đe dọa tử vong đã trở thành một “công việc- mối quan tâm liên quan. “

Quấy rối nói chung là một tội nhẹ, nhưng sẽ tăng lên thành trọng tội Loại C trong một số trường hợp nhất định, bao gồm quấy rối một người tham gia tư pháp hình sự đang thi hành nhiệm vụ chính thức của họ tại thời điểm mối đe dọa được đưa ra.

Nếu được Cơ quan lập pháp đầy đủ thông qua, ai đó quấy rối một viên chức bầu cử đang thực hiện nhiệm vụ chính thức của họ vào thời điểm mối đe dọa được đưa ra sẽ được thêm vào danh sách đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus