Dù bà Pelosi không muốn, Dân Chủ vẫn tìm cách luận tội TT Trump

Roll Call – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosy sẽ phản đối  lại việc luận tội TT Trump, nhưng chuyện này vẫn không ngăn cản được Dân Chủ sẽ tiến hành, theo lời dân biểu Al Green từ Texas cho hay.

Hôm thứ ba 12/3 tuyên bố với phóng viên của C-SPAN, ông Green nói: “Tôi sẽ mang chuyện luận tội này ra trước Hạ Viện một lần nữa”, tuy nhiên ông không cho biết ngày giờ ông làm chuyện này.

Có thêm nhiều nhà lập pháp Dân Chủ đã tham gia phong trào đòi luận tội TT Trump của ông Green, như có 58 người vào tháng 12 năm 2017 và 66 người vào tháng giêng năm 2018, một dấu hiệu cho thấy họ muốn bỏ phiếu cho một nghị quyết luận tội TT Trump.

Hôm qua bà Pelosi tuyên bố với phóng viên Washington Post là bà chống lại chuyện luận tội, bà nói: “Luận tội là phương cách gây chia rẽ đất nước mạnh mẽ, trừ phi có những bằng chứng hiển nhiên, tôi không nghĩ chúng ta nên đi theo con đường này”

Bà còn nói thêm là ‘tuy TT Trump không thích hợp để làm TT Hoa Kỳ, về uy tín đạo đức lẫn trí tuệ và chắc chắn sẽ thất cử vào năm 2020, nhưng ông ấy không đáng để chúng ta phải quan tâm luận tội’

Nhưng dân biểu Green rất bực mình về chuyện có một số ý kiến tương tự như của bà Pelosi là ‘TT Trump không xứng đáng làm TT Hoa Kỳ nhưng lại từ chối luận tội ông’

Ông Green nói: “Chuyện bây giờ là chúng ta có chịu đựng và tiếp tục cho một ông TT như thế làm việc hay không, thực ra phải hỏi lại là đất nước này có đáng để làm chuyện luận tội hay không, các giá trị của chúng ta có đáng để làm như thế hay không”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus