“Đồng mưu không bị buộc tội số 1” trong cáo trạng  Trump Organization là ai?

Provided by Washington Examiner

(Washington Examiner) – Một đối tượng bí ẩn được nhắc đến trong bản cáo trạng hình sự của đại bồi thẩm đoàn Manhattan đối với Trump Organization mang bí danh “Đồng mưu không bị buộc tội số 1.” 

Công tố viên cho hay, người này liên quan đến kế hoạch gian lận thuế được Trump Organization và Giám đốc  Tài chánh Allen Weisselberg thực hiện trong 15 năm qua. 

Theo cáo trạng 15 tội danh, “các bị cáo được nêu danh và những người khác, trong đó có Đồng mưu không bị buộc tội số 1, đồng tình và  thực thi một kế hoạch bồi thường với mục đích tạo điều kiện cho Weisselberg không khai  báo thu nhập cho nhà chức  trách liên bang, theo đó trốn thuế và đòi hoàn thuế sai  trái những khoản mà ông ta lẽ ra không được hưởng.”

Một nguồn tin chia sẻ với CNN, đồng mưu không bị buộc tội này là Jeffrey McConney – kiểm soát viên tài chánh lâu năm của Trump Organization, người trong thời gian gần đây đã ra khai trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt của Biện lý Hoa Kỳ quận Manhattan Cyrus Vance. 

Có những khả năng khác, theo tờ Business Insider, như bản thân ông Trump, chuyên viên khai thuế hay một kế toán bên thứ ba. 

Các công tố viên trong vụ án này do ông Vance và Tổng biện lý New York Letitia James lãnh đạo cáo buộc một nỗ lực 15 năm nhằm giúp các viên chức công ty  trốn thuế với những khoản thưởng ngoài sổ sách. Weisselberg bị cáo buộc trốn thuế đối với khoản thu nhập ngoài lương gần $1,7 triệu Mỹ kim. 

Weisselberg 73 tuổi, và luật sư đại diện Trump Organization và Trump Payroll không nhận tội. Cựu Tổng thống không nằm trong cáo trạng lần này, nhưng công tố cho hay, ông ta có ký một số chi phiếu liên quan đến vụ án, việc mà ông ta liên tục chỉ trích “săn lùng phù thuỷ.” 

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus