Đồng minh của Trump, Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn gọi Biden là tổng thống đắc cử

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marsha Blackburn của Tennessee trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu trên ABC News Live  dường như thừa nhận rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris là những người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Tôi chưa nói chuyện với tổng thống đắc cử”, Blackburn, một đồng minh được biết đến của Tổng thống Donald Trump, nói với người dẫn chương trình ABC News, Juju Chang trong buổi xuất hiện trực tiếp hôm thứ Sáu.

Sau đó, nhân viên của cô ấy nói rằng đó là một sự nhầm lẫn. 

Abigail Sigler, phát ngôn chiến dịch của Blackburn, nói với The Tennessean sau khi tờ báo này đăng một bài báo về tuyên bố của Blackburn. Sau đó trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu, Blackburn tuyên bố rằng Trump sẽ thắng cử nếu “mọi phiếu bầu hợp pháp đều được tính”, ám chỉ những cáo buộc vô căn cứ của Trump về gian lận cử tri ở các tiểu bang mà ông đã thua.

Trong nhiều tuần, rõ ràng là cựu phó tổng thống đã dẫn trước Trump trong cuộc đua, mặc dù tổng thống đã từ chối nhượng bộ và thay vào đó đã liên tục đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về gian lận cử tri .

Tổng thống và nhóm của ông đã đưa ra nhiều thách thức pháp lý, gần như tất cả đều không mang lại chiến thắng nào cho tổng thống hoặc bằng chứng về những tuyên bố mà ông đã cáo buộc về cuộc bầu cử, như Jacob Shamsian của Insider đã đưa tin trước đó. Như Tennessean lưu ý, Blackburn đã giúp tổng thống gây quỹ cho các thách thức của tòa án.

“Bây giờ là thời điểm cho chiến dịch tranh cử của Trump, nếu họ có thông tin mà họ cần trình bày trước tòa, thì bây giờ là lúc họ cần đưa bằng chứng đó ra tòa”, Blackburn nói với ABC News.

Một ứng cử viên cần đảm bảo 270 phiếu bầu để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Theo Insider and Decision Desk HQ , Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232. Tổng thống đắc cử cũng giành được số phiếu phổ thông, kiếm được nhiều hơn 80 triệu phiếu so với 73 triệu của Trump.

Cả Biden và Trump đều nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng viên tổng thống nào trong lịch sử Hoa Kỳ, một kỷ lục do cựu Tổng thống Barack Obama thiết lập trước đó.

Như hãng tin AP đã đưa tin, số lượng đảng viên Cộng hòa chấp nhận Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử đã tăng lên, nhưng nhiều nhà lập pháp GOP vẫn từ chối công khai việc tổng thống không được tái đắc cử. Một số đảng viên Cộng hòa nổi bật như Thống đốc bang Ohio Mike DeWine , Thượng nghị sĩ Mitt Romney của Utah , và cựu Tổng thống George W. Bush đã công khai thừa nhận chiến thắng của Biden.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus