Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly sắp từ nhiệm

CNN – Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, cựu tướng John Kelly sắp từ nhiệm trong vài ngày sắp tới, theo hai nguồn tin biết chuyện cho hay.

Sau 17 tháng làm việc chung với nhau, mối quan hệ của  ông Kelly và TT Trump đã không còn “mặn nồng” như trước nữa, dù vào mùa hè vừa qua, TT Trump có yêu cầu ông hãy ở lại cho 2 năm nữa, nhưng cả hai đã không còn trông thấy nói chuyện với nhau trong vài ngày qua.

Theo một người biết chuyện thì TT Trump cũng đang tích cực tìm người thay thế ông Kelly, nhưng mọi chuyện chưa rõ ràng, cho đến khi đích thân TT Trump lên tiếng về chuyện này.

Trong số những người có thể thay thế vị trí của ông Kelly có ứng cử viên Nick Ayers, hiện đang là Đổng Lý Văn Phòng cho PTT Mike Pence, người được xem có nhiều hy vọng nhất.

Tuy ông Kelly lên nắm chức vụ này trước đây nhằm xoa dịu những mâu thuẫn giữa TT Trump và các nhân viên cao cấp, song cuối cùng chính ông cũng rơi vào vòng xoáy của ‘tình trạng mâu thuẫn thường xuyên’ như thế, kể từ ngày đầu TT Trump nhận nhiệm vụ.

Khi ông Kelly thay thế ông Reince Priebus vào mùa hè năm 2017, ông tiến hành một chủ trương ‘bàn tay sắt’ trong quản lý nhân sự ở Tòa Bạch Ốc, ông hạn chế gắt gao chuyện vào gặp TT Trump ở Phòng Bầu Dục và ngăn chận không cho nhiều người có thể từ bên ngoài gọi điện vào.

Còn TT Trump khi thì khen ngợi ông Kelly, khi thì chỉ trích ông một cách rất ‘mưa nắng thất thường’, có khi hai thái độ khen chê đi liền nhau chỉ trong ít phút, nhiều nhân viên nghĩ là ông Kelly đã nghĩ đến chuyện ‘dứt áo ra đi’ sau khi ông có cuộc tranh cãi dữ dội, to tiếng với cố vấn an ninh John Bolton.

CNN đã loan báo trong tháng 11 là TT Trump đang tính toán nhiều vị trí phải có hoán chuyển nhân sự sau cuộc bầu cử giữa kỳ, mà ‘nạn nhân tức thì’ chính là cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, chỉ 24 giờ sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus