Saturday, February 4, 2023
spot_img

Donald Trump: nỗi xấu hổ của Nước Mỹ

CALI TODAY NEWS – Donald Trump không phải là người đầu tiên phải đối mặt với những lời chỉ trích vì áp đặt các quy tắc và truyền thống xung quanh việc bảo vệ các hồ sơ nhạy cảm của chính phủ, nhưng các chuyên gia an ninh quốc gia cho biết những tiết lộ gần đây cho thấy sự coi thường chưa từng có của Donald Trump đối với các tiêu chuẩn được thiết lập sau kỷ nguyên Watergate dưới thời Richard Nixon.
Cố vấn an ninh quốc gia của đảng Dân chủ Lyndon B. Johnson đã nắm giữ các hồ sơ trong nhiều năm trước khi chuyển chúng cho thư viện tổng thống Johnson.
Richard Nixon, đã bí mật liên lạc với chính phủ miền Nam Việt Nam nhằm nỗ lực trì hoãn việc mở cuộc hòa đàm để chấm dứt Chiến tranh Việt Nam trong những ngày cuối cùng của cuộc chạy đua bầu cử tổng thống năm 1968.
Một thư ký trong chính quyền của Ronald Reagan, Fawn Hall, đã làm chứng rằng cô đã thay đổi và giúp cắt nhỏ các tài liệu liên quan đến vụ Iran-Contra để bảo vệ Oliver North, ông chủ của cô tại Hội đồng An ninh Quốc gia TBO.
Giám đốc CIA của Barack Obama , David Petraeus, đã bị buộc phải từ chức và nhận tội nhẹ liên bang vì đã chia sẻ tài liệu tuyệt mật với một người viết tiểu sử mà ông ta có quan hệ tình cảm.
Hillary Clinton, khi còn là ngoại trưởng của Obama, đã phải đối mặt với sự điều tra của FBI trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của bà vì việc bà giải quyết tài liệu được phân loại cao trong một tài khoản email riêng tư.
Kể từ sau cuộc khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Trump vào tháng trước, Bộ Tư pháp đã đem đến cho công chúng Mỹ thấy rõ sự xem thường đối với các quy tắc của chính phủ sau khi Đạo luật Hồ sơ Tổng thống năm 1978 được thiết lập.
Đạo luật Hồ sơ Tổng thống được ban hành sau khi Richard Nixon từ chức giữa vụ bê bối Watergate và tìm cách phá hủy hàng trăm giờ băng ghi âm bí mật của TBO. Ngay sau đó, đạo luật được thiết lập để xác định quyền sở hữu của chính phủ đối với hồ sơ tổng thống bắt đầu từ thời Ronald Reagan.
Đạo luật chỉ rõ rằng ngay sau khi tổng thống rời nhiệm sở, Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia sẽ quản lý hồ sơ của chính quyền sắp mãn nhiệm và bắt đầu làm việc với các nhân viên TBO sắp đến để quản lý hồ sơ phù hợp.
Pfeiffer, hiện là giám đốc Trung tâm Tình báo, Chính sách và An ninh Quốc tế cho biết rằng: “Trước đây, chúng tôi chưa bao giờ phải lo lắng về điều này. Nhưng với Donald Trump, một con người đặc biệt, ông ta làm rối tung mọi thứ, không có gì còn trong vòng quy tắc bảo mật cả, và điều này rất nguy hiểm đối với an ninh quốc gia”.
Việt Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments