Donald Trump nói có thể chấm dứt chiến tranh Ukraine ‘ngay lập tức’ nếu nói chuyện với Putin trong tư cách là Tổng thống Mỹ đương nhiệm

1
1381

Donald Trump đã lặp lại tuyên bố của mình rằng ông ta có thể nhanh chóng chấm dứt chiến tranh giữa Nga và Ukraine bằng cách nói chuyện trực tiếp với với Tổng thống Nga Vladimir Putin .

Trong một cuộc phỏng vấn, cựu tổng thống 45 một lần nữa nói rằng cuộc xâm lược của Nga “sẽ không bao giờ bắt đầu” nếu ông ta vẫn là Tổng thống Mỹ chứ không phải ông Biden.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Trump nói thêm rằng, ông ta đoan chắc có thể đàm phán để chấm dứt chiến tranh “trong vòng 24 giờ” – cũng tương tự một tuyên bố của ông ta cách đây khoảng một tuần – nhưng lần này ông ta nhấn mạnh ở câu sau, đó là việc này ông ta chỉ có thể thực hiện được trong cương vị là một Tổng thống đương nhiệm.

Trum phát biểu rằng: “Đáng lẽ cuộc chiến này không bao giờ xảy ra, nhưng nó đã xảy ra. Như đã nói, tôi nghĩ rằng tôi có thể giàn xếp mọi chuyện trong vòng 24 giờ. Nhưng để làm được việc đó, thì tôi chỉ có thể thực hiện được từ văn phòng của tổng thống. Người ta sẽ đưa cả Putin và Zelensky vào phòng đó gặp tôi. Tôi sẽ nói chuyện thẳng thắn với cả hai người hoặc có thể từng người một, nhưng những điều tôi nói là bí mật quốc gia, nên tôi không thể tiết lộ bây giờ, và sau cuộc nói chuyện, khi Putin và Zelensky bay về nước của họ, cuộc chiến sẽ chấm dứt ngay sau đó vài tiếng.”

Đó là những lời Trump nói, còn tin hay không là tuỳ ở quý vị thính giả, riêng tôi thì tôi chỉ nhớ câu nói bất hủ của Tổng thống VNCH, Nguyễn văn Thiệu, câu nói đó nếu áp dụng vào thời điểm này thì phải nói rằng: “Đừng nghe những gì Donald Trump nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Donald Trump làm!”.

Việt Linh 05.02.2023

1 COMMENT

 1. Nó quỳ xuống lạy ông quan thầy putin nó ba lạy, xin tha cho tôi một nước, còn TT Zelensky thì hăm dọa, mày không cắt đất cho putin và ký kết hiệp định hòa bình với putin??? tao cắt viên trợ.
  Ông bà ta đã nói rằng:
  Đường đi hay tối, nói dối hay cùng
  trump thì nói dối quanh năm
  Đám phò tung hứng làm trump phất cờ
  Trump cho mật ngọt chết ruồi
  Rót bao nhiêu mật đám ruồi ngất ngây
  Lụm lon rồi lảnh Welfare
  Mà đi phò cái thằng giàu mới hay.