Saturday, February 4, 2023
spot_img

Donald Trump đòi được phục chức hoặc tổ chức bầu cử mới ngay lập tức

CALI TODAY NEWS – Cựu Tổng thống Donald Trump yêu cầu được phục chức Tổng thống hoặc tổ chức “một cuộc bầu cử mới, ngay lập tức,” sau tin tức về việc Facebook tạm thời hạn chế câu chuyện gây tranh cãi về máy điện toán của Hunter Biden trên dòng tin tức cập nhật cho người dùng của mạng xã hội trước bầu cử 2020.
Tổng Giám đốc Facebook, bây giờ được đổi tên thành Meta, Mark Zuckerberg mới đây trên chương trình podcast với Joe Rogan nhắc đến câu chuyện của New York Post về một máy điện toán xách tay “phù hợp với khuôn mẫu” nội dung chia rẽ, phân cực, trong đó có “tuyên truyền của Nga” mà FBI đã cảnh báo công ty. Câu chuyện về chiếc máy điện toán xách tay có một vài dấu hiệu đáng nghi vấn về tính xác thực, và vì vậy Facebook hạn chế truy cập vào bản tin này trên dòng tin tức cập nhật trong một vài ngày. 
Trump ngay lập tức lên mạng xã hội Truth Social của mình nhấn mạnh về gian lận bầu cử vô căn cứ, khi một số Cộng hoà đang tìm cách giữ khoảng cách với những bất bình cá nhân của ông ta về bầu cử giữa kỳ vào tháng 11. 
“FBI ĐÃ CHÔN CÂU CHUYỆN VỀ MÁY ĐIỆN TOÁN XÁCH TAY CỦA HUNTER BIDEN TRƯỚC BẦU CỬ, biết rằng, nếu họ không làm vậy, ‘Trump sẽ thắng dễ dàng Bầu cử Tổng thống 2020.’ Đây là CAN THIỆP BẦU CỬ VÀ GIAN LẬN tràn lan ở mức độ chưa từng thấy trong quốc gia,” cựu Tổng thống ghi, viết hoa những chữ muốn nhấn mạnh. 
“BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC: Tuyên bố người chiến thắng hợp pháp, hoặc, và đây sẽ là giải pháp tối thiểu, tuyên bố bầu cử 2020 đã bị thiệt hại không khắc phục được và tổ chức một cuộc bầu cử mới, ngay lập tức!”
Facebook cho phép người sử dụng chia sẻ câu chuyện nhưng không xuất hiện nhiều trên dòng tin tức cập nhật của họ, vì vậy bản tin ít được nhìn thấy. Trên chương trình của Rogan, Zuckerberg cho biết, ông không thể nhớ liệu FBI có đặc biệt cảnh báo về câu chuyện của New York Post hay không, nhưng ông nghĩ câu chuyện “phù hợp với hình mẫu.” 
Nhưng Meta sau đó đăng trên Twitter rằng, “không có gì về câu chuyện máy điện toán của Hunter Biden mới,” và “FBI chia sẻ những cảnh báo chung về can thiệp của nước ngoài – không có gì cụ thể về Hunter Biden.” 
Trump sẽ không được phục chức sau khi thất cử, mặc dù những nhà theo thuyết âm mưu QAnon tuyên truyền ý tưởng này cách đây 1 năm trời. New York Times vào năm ngoái cho biết, cựu Tổng  thống cũng nói với các đồng mình rằng ông ta sẽ được phục chức. 
Các nhà điều tra liên bang đang cân nhắc có cáo buộc hình sự liên quan đến những hoạt động kinh doanh của Hunter Biden hay không. Đương kim Tổng thống Joe Biden không dính líu gì đến chuyện này, nhưng Cộng hoà tuyên bố sẽ tăng cường điều tra Biden nếu họ giành lại được Hạ viện sau bầu cử giữa kỳ sắp tới. 
Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments