Donald Trump đang ‘xin’ sự ủng hộ từ phe Cộng Hòa trước cuộc họp vận động tranh cử

0
1959

Cali Today News – Dường như không có gì nằm ngoài khả năng tính toán của Donald Trump, vì cựu tổng thống dường như đang sử dụng mọi biện pháp để cố gắng thu hút mọi sự ủng hộ từ người bảo trợ đến việc tham dự cuộc tập hợp vận động tranh cử lần đầu tiên của ông ta kể từ khi ông tuyên bố ra tranh cử TT vào tháng 11 năm 2022. Cuộc họp sẽ diễn ra tại thủ đô của tiểu bang Nam Carolina vào ngày 28 tháng 1 này.

Theo Washington Post, ông ta đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nhà lập pháp tiểu bang tham dự, và nhóm của ông ta đã khiến các quan chức Cộng Hòa Nam Carolina đã phải “gọi điện thoại cầu xin” trong vài tuần qua với nỗ lực để nhận được càng nhiều sự ủng hộ càng tốt, vì mọi thứ đang diễn ra không như mong muốn, không có gì diễn ra quá tốt cho ông ta như hiện tại.

 

Trump đang cố gắng nhận được sự ủng hộ như thế nào trước sự kiện vận động tranh cử ở Nam Carolina?

“Chiến dịch tranh cử của Trump đang cố gắng củng cố sự ủng hộ. Nhưng tôi không nghĩ nó sẽ diễn ra nhanh chóng như họ muốn,” một nhà lập pháp tiểu bang ẩn danh nói với Washington Post, trước khi lưu ý rằng, mặc dù chưa chính thức tuyên bố ra tranh cử chống lại Trump, nhưng Thống đốc Florida Ron DeSantis dường như cũng đã có cùng một số tiền tài trợ, nếu không muốn nói là nhiều hơn. “Ngay bây giờ, khu vực bầu cử của tôi cũng hào hứng với Ron DeSantis như Donald Trump, nếu không muốn nói là hào hứng hơn,” họ nói thêm.

Theo các báo cáo, hai ủng hộ viên cấp cao của tiểu bang Nam Carolina – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham và Thống đốc Henry McMaste sẽ tham dự cùng Trump tại Statehouse ở Columbia. Steven Cheung, phát ngôn viên cho chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết cựu tổng thống “sẽ tới Nam Carolina để ra mắt đội ngũ lãnh đạo của ông, và điều này sẽ cho thấy sự ủng hộ đáng kể mà ông có được ở khắp tiểu bang, từ các nhà lãnh đạo cấp cơ sở đến các quan chức dân cử.”

ND