Home Breaking News Donald Trump đang mất hàng nghìn người theo dõi trên Twitter sau...

Donald Trump đang mất hàng nghìn người theo dõi trên Twitter sau thất bại

 

Nhiều người đang từ bỏ theo dõi Twitter của Tổng thống  Donald Trump  trong tuần này, với hơn 46.000 tài khoản từ bỏ kể từ ngày 22 tháng 11.

Những ngày này ông Trump đa số đều ở Tòa Bạch Ốcsau thất bại trước Joe Biden , nhưng Trump đã tiếp tục phát tán thông tin sai lệch về cuộc bầu cử trên Twitter, dẫn đến suy đoán rằng ông có thể nhanh chóng bị cấm khỏi nền tảng sau khi rời nhiệm sở .

Theo nền tảng phân tích mạng xã hội Social Blade, gần 10.000 tài khoản Twitter đã hủy theo dõi ngày hôm nay. Vào ngày 24 tháng 11, số lượng của ông ấy đã giảm xuống 12.476. Vào ngày 23 tháng 11, nó giảm 5.979 và vào ngày 22 tháng 11, nó giảm 19.164.

Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng trên Twitter của Biden dường như đang tăng vọt – mặc dù số lượng 19,8 triệu người theo dõi của ông vẫn kém xa Trump. Hiện tại, tài khoản của Biden đã có hơn 130.000 người theo dõi, theo Social Blade.

Theo Lazar, số lượt theo dõi trên Twitter của Trump dường như đạt đỉnh khoảng 88,9 triệu lượt trong tuần này trước khi bắt đầu giảm – gần giống với số liệu của Social Blade.

 Theo hãng tin CNN, mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch lấy lại tài khoản tổng thống và đệ nhất phu nhân mà ông Donald Trump và bà Melania đang sử dụng vào ngày nhậm chức của tổng thống mới hôm 20-1-2021.

Việc Twitter thu hồi lại tài khoản @POTUS (Tổng thống Mỹ) và @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) sẽ sớm được thực hiện dưới sự tham vấn từ Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ.

Các tài khoản này sẽ được chuyển lại quyền kiểm soát cho ông Joe Biden và phu nhân vào ngày 20-1-2021 bất chấp việc ông Donald Trump có nhận thua hay không.

“Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ về việc chuyển giao các tài khoản của Tòa Bạch Ốc vào ngày 20-1-2021. Quá trình bàn giao các tài khoản Twitter của Nhà Trắng đang được thực hiện với sự tham vấn từ Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ”, phát ngôn nhân của Twitter cho hay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người hoạt động vô cùng năng nổ trên Twitter với những cập nhật diễn ra từng ngày. Ngoài @POTUS với 32,8 triệu người theo dõi, ông Donald Trump cũng sử dụng tài khoản cá nhân @realDonaldTrump với 88 triệu người theo dõi

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus