Friday, December 2, 2022
spot_img

Donald Trump cho tằng ông có thể được phục chức do gian lận cử tri ‘nghiêm trọng’

 

Cựu Tổng thống Donald Trump đã cho rằng ông có thể được phục chức tổng thống do “gian lận cử tri nghiêm trọng.”

Trong nhận xét với truyền thông bảo thủ Real America, Trump dường như chỉ ra rằng các thuyết âm mưu vô căn cứ khẳng định ông sẽ nhanh chóng giành lại chức tổng thống nếu đó là khả năng. Người dẫn chương trình Gina Loudon, người cũng từng là đồng chủ tịch của nhóm Phụ nữ vì Trump, đã hỏi cựu tổng thống khi nào đất nước sẽ “đưa Tổng thống Trump trở lại” tại cuộc tập hợp của ông ở Perry, Georgia vào thứ Bảy.

“Chúng ta sẽ xem,” Trump trả lời. “Có một vụ gian lận cử tri rất lớn. Và nó được tiết lộ hàng ngày và chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Không có bằng chứng đáng tin cậy nào về gian lận cử tri đáng kể đã được phát hiện trong hơn 10 tháng kể từ khi Trump thua cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trước Tổng thống Joe Biden , trong khi kết quả bầu cử đã được chứng nhận từ lâu. Trump đã tiếp tục chiến đấu để đạt được kết quả mặc dù không có con đường pháp lý nào để ông được tuyên bố là người chiến thắng hoặc trở lại nhiệm kỳ mà không giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử khác.

Trump cho biết ông đang “nhìn lại” để “tìm hiểu điều gì đã xảy ra” trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Bảy, đồng thời nhấn mạnh rằng một số tiểu bang đang “đưa ra các quy tắc và quy định của họ” cho các cuộc bầu cử sắp tới. Cựu tổng thống nói rằng những nỗ lực do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm thay đổi luật bỏ phiếu về các vấn đề như xác minh chữ ký lá phiếu và nhận dạng cử tri sẽ có tác động đến các cuộc bầu cử trong tương lai.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ cực kỳ ấn tượng về những gì đang xảy ra và tôi nghĩ có thể vào cuộc bầu cử tiếp theo”, Trump nói, người đã nhiều lần ám chỉ rằng mình sẽ là ứng cử viên năm 2024 mà không đưa ra cam kết tranh cử.

Bất chấp tuyên bố của Trump rằng ông “thắng” vào năm 2020, các luật sư của ông đã không thuyết phục được nhiều thẩm phán mà ông bổ nhiệm trong bối cảnh hàng chục thách thức pháp lý thất bại sau cuộc bầu cử. Cựu tổng thống tiếp tục tuyên bố rằng bằng chứng cho thấy gian lận lớn là một yếu tố khiến ông thua cuộc, mặc dù không có bằng chứng nào như vậy được đưa ra và cuộc điều tra chỉ làm tăng xác nhận chiến thắng của Biden.

Kết quả của một cuộc kiểm toán gây tranh cãi ở Hạt Maricopa của Arizona, được thực hiện theo lệnh của Thượng viện bang do đảng Cộng hòa kiểm soát , vào thứ Sáu cho thấy Trump đã thua quận vào tay Biden với tỷ lệ chênh lệch lớn hơn một chút so với kết quả chính thức. Bất chấp điều đó, các khẳng định không có thực tế rằng cuộc kiểm toán cung cấp bằng chứng gian lận. Bản thân Trump đã bịa đặt kết quả là không chính xác 

“Chúng tôi đã thắng trong cuộc kiểm tra pháp y Arizona ngày hôm qua ở mức độ mà bạn sẽ không tin”, Trump nói với đám đông hôm thứ Bảy. “Họ đã giật tít rằng Biden thắng ở Arizona, khi họ biết đó không phải là sự thật. Ông ấy đã không thắng ở Arizona. Ông ấy đã thua ở Arizona dựa trên kết quả kiểm tra pháp y.”

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments