Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Donald Trump chính thức rơi vào bẫy của TT Biden

CALI TODAY NEWS – Tại cuộc biểu tình ở Pennsylvania vừa qua của Donald Trump, ông ta đã thể hiện chính xác  tự ái cao ngút trời của một kẻ thua cuộc, cay cú và hận thù qua lời phát biểu hằn học nhất từ trước đến nay. Nhưng sự việc xảy ra lại diễn biến theo đúng ý của đảng Dân Chủ và các nhà hoạch định chiến lược, đó là để tự Trump vạch áo cho người xem lưng bản chất côn đồ, lưu manh và bản tánh muốn tấn công, miệt thị người khác, là những bản tính không dành cho người lãnh đạo.
Vào năm 2016, Hillary Clinton đã từng cảnh báo rằng Donald Trump là một kẻ ngốc, liều lĩnh và có thể bị dụ chỉ bằng một dòng tweet ngắn trên Twitter. Tối thứ Năm 01.09 vừa qua, tại Philadelphia, TT Joe Biden đã lặp lại quan điểm nhìn nhận về một người lãnh đạo bằng cách đặt câu hỏi rằng: “Một cựu tổng thống có thể làm điều ngu xuẩn gì nếu bị lôi cuốn bằng cả một bài phát biểu tệ hại, rẻ tiền?” Vào đêm thứ bảy 03.09, không chỉ riêng nước Mỹ mà cả thế giới đã có câu trả lời.
Đối với chu kỳ bầu cử năm 2022, các đảng viên Cộng hòa thông minh đã có một kế hoạch rõ ràng và đơn giản: Không để cuộc bầu cử bị Trump gây ảnh hưởng và dẫn dắt các ứng cử viên.
Các ứng cử viên đảng Cộng Hòa có thể tấn công các đối thủ bằng bất cứ đề tài gì, từ việc nói về giá xăng, hoặc tội phạm, hoặc biên giới, hoặc chủng tộc, hoặc giáo dục giới tính, hoặc bất cứ điều gì ngoại trừ nói về Trump. Trump thua phiếu phổ thông năm 2016. Trump mất quyền kiểm soát Hạ viện vào năm 2018. Trump mất chức tổng thống vào năm 2020. Trump làm mất cả hai ghế Thượng viện ở Georgia vào năm 2021. Đảng Cộng Hòa có lý do chính đáng để sợ hãi sự tàn phá với ảnh hưởng xấu mà Trump sẽ tạo ra nếu để yên cho ông ta tham gia chiến đấu sâu hơn vào năm 2022.
Có lẽ trong thầm kín riêng tư, giới tinh hoa chính trị đảng Cộng Hòa đã cầu xin Trump không nên tham gia cuộc đua năm 2022.
Nhưng với Trump, có thể những lời cầu xin ông ta né tránh đường đua, né tránh những cuộc biểu tình để được nghe tiếng vỗ tay, reo hò là dường như không thể, càng đẩy ông ta ra xa thì ông ta lại muốn xáp đến gần hơn.
Cá tánh bất hủ của Trump là luôn phản ứng mạnh mẽ với những sự khiêu khích từ bất cứ ai được xem là đối thủ, kẻ thù của ông ta. Lần này ông ta đã chính thức rơi vào bẫy của TT Joe Biden, của đảng Dân Chủ, chỉ với bài phát biểu mạnh mẽ của TT Biden tại Philadelphia đã chọc tức Trump nổi điên lên, ông ta đã xuống đường và kích động đám MAGA.
Tại Pennsylvania, Trump đã phát biểu trong một cuộc mít tinh được cho là để ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng hòa ở tiểu bang này: Mehmet Oz cho ghế Thượng viện; Doug Mastriano cho ghế thống đốc, cả hai người này đều ủng hộ thuyết âm mưu gian lận bầu cử của Trump, nhưng lần này, nói về hai ứng cử viên thì ít nhưng lại lộ ra quan điểm cực đoan, nhỏ mọn và xấu xí, rõ ràng là bị khiêu khích bởi bài phát biểu của TT Biden.
Trump đã nói rất lâu về việc FBI khám xét nhà của ông ta để tìm các tài liệu chính phủ bị đánh cắp. Ông ta đã kích FBI, tấn công Bộ Tư pháp, Trump gọi TT Biden là “kẻ thù của nhân dân.” Nhưng Trump đã mau chóng bộc lộ sự thiếu hiểu biết, nói láo khi tuyên bố là ông ta đã giành được số phiếu phổ thông ở tiểu bang Pennsylvania, nhưng trên thực tế, ông đã thua hơn 80.000 phiếu bầu tại tiểu bang này.
Thông điệp của cuộc biểu tình đúng ra là dành thời gian để ủng hộ hai ứng cử viên đảng Cộng Hòa nhưng rốt cuộc, thời gian đều dành hết để nói về Trump, về tài liệu mật, về Mar-a-lago, về những lời nói dối về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trump đã kéo dài sự tổn thương lòng tự ái cá nhân, kêu gào sự ủng hộ từ những con ma trơi MAGA và bỏ qua các ứng cử viên đảng Cộng Hòa đang lắc đầu ngao ngán vì cứ phải bắt buộc nghe đi nghe lại bài ca con cá từ mấy năm qua.
Các nhà lãnh đạo quốc hội của Đảng Cộng hòa đã cố gắng ngăn chặn nguy cơ cuộc bầu cử tiếp theo này có thể trở thành một cuộc trưng cầu dân ý quốc gia khác về sự lãnh đạo của Trump trong sự tuyệt vọng và uy tín xuống thấp của đảng Cộng Hòa.
TT Biden đến Philadelphia vừa lên tiếng cảnh báo đến toàn thể người dân Mỹ về hiểm họa sống còn của nền dân chủ Mỹ vừa khoáy sâu hơn vào vết thương cái tôi vô cùng lớn của Trump.
Và Donald Trump đã lên tiếng, hùng hổ biện minh bằng những luận điệu dối trá muôn thuở và đẩy đảng Cộng Hòa đến sát chân tường, Trump đã ghi đè tên của mình lên trên mọi bảng tên của các ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong mỗi lá phiếu vào năm 2022. Các đảng viên Cộng Hòa đã bị Trump đặt vào thế chẳng đặng đừng, không còn cách nào khác ngoại trừ phải tiếp tục ủng hộ những lời ta thán, giận dữ của Trump.
Việt Linh 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT