Đơn phúc thẩm vụ kiện TT Trump kinh doanh bất công bằng

Photo Credit: AP

New York (AP) — Toà Kháng án liên bang tại New York nhận được yêu cầu khôi phục lại vụ kiện Tổng thống Donald Trump có những xung đột về kinh doanh vi phạm Hiến pháp.

Luật sư đại diện cho nhân viên nhà hàng và các nhà hàng cạnh tranh với các cơ sở thương mại của TT Trump vào tối thứ Ba đã đệ đơn yêu cầu Toà Phúc thẩm Khu vực 2 cho phép vụ kiện của họ được tiếp tục.

Tháng 12 năm ngoái, toà cấp dưới đã bác bỏ khiếu nại này, cho rằng vấn đề này tốt hơn nên để Quốc hội giải quyết.

Photo Credit: AP

Trong đơn đệ lên toà phúc thẩm, các luật sư cho rằng, TT Trump đã có những hành động phi pháp qua việc chấp nhận lợi nhuận từ các viên chức ngoại quốc và trong nước tại các khách sạn và nhà hàng của mình khi đương chức. Điều này bất hợp pháp

Hồ sơ kháng án cho rằng, TT Trump thường xuyên lợi dụng vị trí của mình để quảng cáo công việc kinh doanh, bên cạnh đó, ông ta còn ghé thăm một trong số cơ sở này trung bình 3 ngày một lần.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus