Dominion: “không thể chuyển phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác’

Phát ngôn nhân của Dominion Voting Systems đã đề cập đến các thuyết âm mưu  trên Fox News Sunday, nói rằng việc máy móc của họ thay đổi các lựa chọn cử tri là “không chính xác”.

“Đây là một công ty Mỹ phi đảng phái. Máy móc của chúng tôi không thể chuyển phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác”, Michael Steel nói trên Fox News hôm Chủ nhật “America News HQ”.

“Hãy nói rõ ràng, hệ thống bầu cử của chúng tôi được điều hành bởi các viên chức dân cử địa phương và những người theo dõi cuộc thăm dò không đảng phái. Chúng tôi chỉ cung cấp một công cụ để đếm phiếu bầu và in và đếm phiếu bầu”, ông nói thêm. “Không thể nào có một vụ lừa đảo lớn như vậy lại xảy ra và không có mối liên hệ nào giữa công ty chúng tôi với Venezuela, Đức, Barcelona, ​​Kathmandu, cho dù thuyết âm mưu mới nhất là gì.”

Các luật sư làm việc cho chiến dịch tranh cử của Trump đã đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri trong một cuộc họp báo tuần trước bao gồm những cáo buộc rằng Dominion có quan hệ với Venezuela.

 

“Nếu bất kỳ sự can thiệp điện tử nào đã xảy ra, cuộc kiểm phiếu được báo cáo bằng phương pháp điện tử sẽ không khớp với các lá phiếu đã in,” ông nói thêm. “Và trong mọi trường hợp mà chúng tôi đã xem xét ở Georgia, trên toàn quốc, các lá phiếu in sẵn, tiêu chuẩn vàng trong an ninh bầu cử, đều khớp với kiểm phiếu điện tử.”

Tổng thống Trump đã nhiều lần chia sẻ các thuyết âm mưu về công ty mà không có bằng chứng, bao gồm việc tuyên bố hệ thống của họ đã chuyển phiếu bầu từ ông sang Biden.

Christopher Krebs, người bị Trump sa thải với tư cách là viên  chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ vào tuần trước, đã bác bỏ các tuyên bố, đăng trên dòng tweet vào tuần trước, “Về các cáo buộc rằng hệ thống bầu cử đã bị thao túng, 59 chuyên gia an ninh bầu cử đều đồng ý”, trong mọi trường hợp mà chúng tôi biết , những tuyên bố này hoặc là không có căn cứ hoặc không rõ ràng về mặt kỹ thuật. ‘”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus