Dominion doạ sẽ khởi kiện Mike Lindell về chiến dịch bóp méo thông tin bầu cử 

(The Hill) – Tổng Giám đốc MyPillow Mike Lindell, đồng minh thận cận với Tổng thống Donald Trump, bị công ty máy kiểm phiếu đe doạ khởi kiện vì ông ta là một trong những người cầm đầu “chiến dịch bóp méo thông tin” bằng những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử đại trà trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. 

Trong thư gởi cho Lindell, Dominion Voting Systems – công ty bị Tổng thống Donald Trump và đồng minh tấn công – cho hay, ông ta “có quan điểm nhận mình là lãnh đạo nổi bật của chiến dịch bóp méo thông tin đang diễn ra.” New York Times vào thứ Hai loan tin. “Kiện tụng liên quan đến những vấn đề này sẽ xảy ra,” thư ghi. 

Một số nhân vật trong quỹ đạo pháp lý của ông Trump cũng nhận được những cảnh báo tương tự từ Dominion, trong đó có luật sư bảo thủ Sidney Powell và Rudy Giuliani – những người thường xuyên đưa ra những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử đại trà và bầu cử “bị lũng đoạn” chống lại Trump. 

Hồi đầu tháng, Dominion đệ đơn vụ kiện trị đòi bồi thường $1,3 tỉ Mỹ kim chống lại Powell vì những cáo buộc sai trái của bà ta trong đó cho rằng công ty đã thao túng phiếu, lũng đạo cuộc bầu cử. 

“Những cuộc tấn công gần đây vào tiến trình dân chủ không phải là những sự kiện đơn lẻ hay cá biệt,” Tổng Giám đốc Dominion John Poulos nói. “Chúng là kết quả của một chiến dịch dối trá, mạ lị và tinh vi trong nhiều tháng. Sidney Powell và những kẻ khác đã tạo ra và phổ biến những dối trá này, được những cơ sở truyền thông hỗ trợ và khuếch đại.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus