Sunday, December 3, 2023
spot_img

DOJ lặng lẽ bỏ chính sách rút trợ cấp cho thành phố bao che di dân lậu 

(Reuters) – Bộ Tư pháp lặng lẽ bãi bỏ một chính sách rút lại các khoản trợ cấp liên bang dành cho các thành phố dung dưỡng di dân lậu – sanctuary cities – dưới thời ông Donald Trump, theo bản ghi nhớ bị rò rỉ ra ngoài. 

Chính sách này giữ lại hàng triệu Mỹ kim trợ cấp cho các tiểu bang, thành phố và quận hạt hoàn toàn phản đối, hoặc không hợp tác đầy đủ với nhà chức trách liên bang. 

Trong văn bản nội bộ, tạm quyền lãnh đạo Văn phòng Chương trình Tư pháp Maureen Henneberg cho hay, những khu vực đã nhận được trợ cấp sẽ không cần phải hợp tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Quan thuế ICE mới có thể được nhận ngân quỹ trong chương trình trợ cấp hàng năm $250 triệu Mỹ kim dành cho thực thi công lực địa phương. 

Bà Henneberg cũng cho nhân viên hay, bất cứ khoản trợ cấp nào khác có những điều khoản tương tự trong thủ tục nộp đơn của họ sẽ được thay đổi để bỏ những điều khoản đó. 

Cựu Tổng thống Donald Trump trước đây đe doạ rút lại trợ cấp virus corona từ những tiểu bang không tuân theo chính sách di trú của ông. 

Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img