Thursday, December 1, 2022
spot_img

DOJ khẳng định danh sách tài liệu thu giữ tại Mar-a-Lago đầy đủ, chỉ sửa đổi nhỏ 

(CaliToday Tổng hợp) – Trong phạm vi sàng lọc  tài liệu Mar-a-Lago của luật sư đặc biệt, Bộ Tư pháp vào thứ Hai đệ danh sách được sửa đổi đôi chút về những tài liệu thu giữ được trong cuộc khám xét, cùng với chứng thư hữu thệ của FBI tuyên bố danh sách mới đầy đủ những gì đã được các nhà điều tra thu giữ. 
Thẩm phán Raymond Dearie, cho Bộ Tư pháp hạn chót vào thứ Hai cho luật sư đặc biệt biết, liệu biên bản khám xét liệt kê “đầy đủ và chính xác” những gì FBI đã đem đi. Yêu cầu này được đưa ra sau khi cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố vô căn cứ rằng FBI có thể đã cài chứng cứ trong thời gian thực thi trát khám xét. 
Trump lên trên mạng xã hội và trên các cuộc phỏng vấn truyền hình cáo buộc, FBI cài chứng cớ khi họ khám xét Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8. Các luật sư của cựu Tổng thống không khẳng định tương tự như vậy trong hồ sơ tòa, thay vào đó,  họ cho biết chưa xem xét những tài liệu bị thu giữ và không thể xác nhận liệu danh sách trong biên bản thu giữ của chính phủ chính xác hay không. 
“Tôi không biết có bất cứ tài liệu hay hồ sơ FBI thu giữ từ dinh thự vào ngày hôm đó không được ghi trong Bản hiệu đính liệt kê cụ thể tài sản ngoại trừ những tài liệu mà Toán Sàng lọc Đặc quyền chưa  giao cho Toán điều tra,” một nhân viên điều tra liên bang có danh tánh được bôi đen ghi trong chứng thư hữu thệ.
Theo FBI, Cơ quan chỉ có một ngày làm việc duy nhất tập hợp danh sách đầu tiên được đệ lên toà cách đây vài tuần, nhưng họ có thêm thời gian để xem xét và lập danh mục. Hồ sơ toà cũng lưu ý, một toán đã lọc ra những tài liệu có thể thuộc đặc quyền trong số những tài liệu từ Mar-a-Lago hiện đang được họ giữ. 
Chứng thư hữu thệ cho biết, những thay đổi trong danh sách mới “rất nhỏ.” 
Theo sự so sánh, đối chiếu của CNN, danh sách mới có tổng số tài liệu được đánh dấu Mật giống như danh sách ban đầu, nhưng có ít hơn hai tập tạp chí và ấn phẩm và ít hơn hai bìa tài liệu trống được đánh dấu Mật bên ngoài. Danh sách sửa đổi có ít hơn vài chục hồ sơ chính phủ không được đánh dấu Mật trong số hàng ngàn hồ sơ FBI thu giữ được. 
Thẩm phán Dearie cho phía ông Trump thời hạn đến ngày 30 tháng 9 phải nói rõ, liệu họ tin có bất cứ tài liệu nào bị thu giữ không được mô tả đúng trong danh mục thu giữ  của Bộ Tư pháp hay không. 
Sau đó, Bộ Tư pháp sau đó phải hồi đáp bất cứ tranh chấp sự thật nào mà phía cựu Tổng thống nêu ra trong hồ sơ của họ. 
Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments