Sunday, December 3, 2023
spot_img

Đối đầu gay gắt giữa Clinton và Sanders về kỹ thuật khai thác dầu hỏa

Cali Today News – Khi các kỳ bầu Sơ Bộ của Dân Chủ chuyển sang các tiểu bang giàu có về mỏ dầu hỏa như New York, Pennsylvania và Maryland, người ta thấy sự khác biệt khá rõ ràng của 2 ứng cử viên về cách khai thác dầu.

Ông Bernie Sanders nói thẳng thừng là ông sẽ ’bác bỏ và cấm mọi hình thức khai thác dầu theo kiểu ‘fracking’, còn bà Clinton thì cho là ‘bà sẽ theo dõi và cấm từ từ, vì hiện nay không con nhiều nơi ở Mỹ khai thác dầu kiểu fracking nữa’

Các ủng hộ viên của ông Sanders hy vọng thông điệp của ông sẽ lấy lòng và “lấy phiếu” của những ai tranh đấu chống lại khai thác dầu hỏa ở Mỹ, nhất là khi các nhà tranh đấu đã ép thành công TT Obama phải hủy bỏ dự án Keystone XL.

Năm 2014, Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã ra lệnh hủy bỏ mọi kỹ thuật khai thác dầu ‘fracking’ vì e ngại sẽ anh hưởng đến sức khỏe của công chúng và ban vận động của ông Sanders sẽ lợi dụng cơ hội này.

Bà Clinton sẽ “nhức đầu” hơn vì nếu bà được Dân Chủ đề cử, bà sẽ đối diện với cơn thịnh nộ của cử tri vào tháng 11 của các bang như Pensylvania và Ohio, nơi kỹ thuật fracking bùng nổ đã mang lại nhiều ngàn công ăn việc làm trong ngành dầu mỏ.

Fracking là kỹ thuật bơm nhiều nước, cát và hóa chất các loại vào các túi dầu để khai thác dưới lòng dất, cách này đặc biệt không an toàn vì có nguy cơ gây ra động đất cao, bất chấp các mối lợi về kinh tế.

Trường Giang (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img