Monday, February 6, 2023
spot_img

Doanh nhân Venezuela nộp đơn kiện chống lại Fox News và Sidney Powell 

Doanh nhân người Venezuela đã đệ đơn kiện cáo buộc chống lại Fox News, người dẫn chương trình cũ Lou Dobbs và Sidney Powell, cáo buộc họ liên quan sai sự thật đến một âm mưu gian lận bầu cử và đòi bồi thường 250 triệu USD.

Doanh nhân, Majed Khalil, nói rằng Dobbs và Powell đã sai lầm khi đưa ông vào thuyết âm mưu của họ rằng Hệ thống bỏ phiếu Smartmatic và Dominion – hai công ty công nghệ bầu cử – đã làm việc với nhau để gây khó khăn cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 chống lại  Donald Trump và ủng hộ  Joe Biden.

Dobbs và Powell, trong các lần xuất hiện trên phương tiện truyền thông và các bài đăng trên mạng xã hội, cả hai đều đưa ra các yếu tố của giả thuyết sai lầm cáo buộc Khalil là “COO” của một hoạt động nhằm bỏ phiếu bầu cho Tổng thống Venezuela hiện đã chết Hugo Chavez, và rằng ông ta có liên quan đến một âm mưu dàn xếp cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Trên thực tế, Smartmatic đã công khai cáo buộc chính phủ Venezuela giả mạo kết quả cuộc bầu cử bằng cách sử dụng phần mềm của họ.

Theo Dobbs và Powell, kết quả bầu cử ở Venezuela bị làm sai lệch là tiền đề cho cuộc bầu cử năm 2020, mà Dobbs mô tả trong một tweet là “Trân Châu Cảng trên mạng” và “bầu cử 9-11”. Dobbs cũng mô tả vô căn cứ Khalil là “người liên lạc với Hezbollah”, và Powell tiếp tục thúc đẩy thuyết âm mưu trong lần xuất hiện ngày 8 tháng 11 năm 2020 trên “Lou Dobbs Tonight” của Fox News. 

Trong đơn kiện , Khalil phủ nhận ông có bất kỳ liên kết nào với Smartmatic hoặc Dominion, và nói rằng ông chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc bầu cử nào ở Mỹ. Đơn kiện cũng nói rằng cả Powell và Dobbs đều không liên hệ với Khalil trước khi đưa ra cáo buộc của họ.

Vụ kiện của Khalil hầu như không được chú ý khi nó được đệ trình trước đó vào tháng 12 tại tòa án bang New York. Fox News đã đệ đơn thành công đề nghị chuyển nó lên tòa án liên bang Manhattan , nơi có thẩm quyền giải quyết vụ việc vì Khalil là công dân Venezuela, nơi vụ việc đã được giải quyết vào ngày 2 tháng 12 và được giao cho Thẩm phán quận Hoa Kỳ Louis L. Stanton, một người được bổ nhiệm của cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Một luật sư cho Powell đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider. Sự xuất hiện của Powell trên chương trình Fox News của Dobbs hiện đã bị hủy bỏ, vài ngày sau khi Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, đã trở thành tâm điểm của một số vụ kiện phỉ báng mà Fox News đã đấu tranh tại tòa án. Các luật sư của công ty cũng đại diện cho Dobbs trong tất cả các vụ kiện tụng phỉ báng liên quan đến bầu cử mà ông ta phải đối mặt.

Smartmatic đã kiện Fox News, Dobbs và một số công ty chủ quản khác vào tháng 2 , yêu cầu bồi thường thiệt hại 2,7 tỷ đô la vì hành vi phỉ báng. Fox News đã hủy bỏ “Lou Dobbs Tonight” ngay sau đó, và Dobbs kể từ đó đã thông báo ra mắt một podcast không liên kết với mạng. Một thẩm phán bang New York hiện đang cân nhắc yêu cầu của Fox News để bác bỏ vụ kiện của Smartmatic.

Dominion cũng đã đệ đơn kiện Fox News vào tháng Ba . Một thẩm phán bang Delaware đã bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện của Fox News vào đầu tháng này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments