Đô đốc Brett Giroir: “Không ai trong chúng ta nói dối”

Sarah Silbiger-Pool / Getty Images

Washington – Một viên chức y tế hàng đầu của lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Ba rằng “không ai trong chúng ta nói dối” với công chúng, mâu thuẫn với Tổng thống Trump, người đã chia sẻ một bài đăng trên Twitter cáo buộc các chuyên gia y tế của chính phủ “nói dối”.

Đô đốc Brett Giroir, một bác sĩ và là người đứng đầu trong việc mở rộng xét nghiệm, nói với “Today” của NBC rằng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và các chuyên gia y tế khác “hoàn toàn minh bạch với người dân Mỹ”. Ông nói rằng hướng dẫn về coronavirus, chẳng hạn như có nên đeo mặt nạ hay không, đã được cập nhật khi có nhiều thông tin hơn về virus.

“Chúng tôi đôi khi có thể phạm sai lầm, nhưng không ai trong chúng tôi nói dối,” Giroir nói. Ông cũng mâu thuẫn với những khẳng định lặp đi lặp lại của ông Trump rằng virus sẽ “biến mất”, nói rằng nó sẽ biến mất nếu “chúng tôi thực hiện các bước tích cực để làm cho nó biến mất”.

Ông Trump đã retweet một bài đăng từ người dẫn chương trình Chuck Woolery hôm thứ Hai chỉ trích CDC và các chuyên gia y tế của chính phủ.

“Những lời nói dối rõ ràng nhất là những điều về Covid 19”, Woolery viết trên tweet và tổng thống chia sẻ với hơn 83 triệu người theo dõi trên, “Mọi người đều nói dối từ CDC, Truyền thông, Dân chủ, Bác sĩ của chúng tôi. Tôi nghĩ họ nhắm về cuộc bầu cử và giữ cho nền kinh tế không quay trở lại. Tôi cảm thấy mệt mỏi vì nó”  Woolery viết .

Tình hình căng thẳng đã leo thang giữa Tòa Bạch Ốc và Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia. Trong khi ông Trump đã ca ngợi phản ứng của chính quyền của mình đối với virus, Fauci đã cảnh báo rằng chưa đủ để làm giảm tác dụng của nó.

Fauci cho biết hôm thứ Năm rằng Hoa Kỳ không “làm tốt” trong việc đối phó với virus so với các quốc gia khác.

Các viên  chức Tòa Bạch Ốc đã cố gắng làm mất uy tín của Fauci trong những ngày gần đây, cho thấy rằng ông không đưa ra chính xác trong những ngày đầu của virus.

Tuy nhiên, trong một sự kiện tại Tòa Bạch ốc sau đó vào thứ Hai, tổng thống nói rằng ông có “mối quan hệ rất tốt với Fauci”.

“Fauci là một người rất tốt”, tổng thống nói, mặc dù ông thừa nhận “Tôi không luôn đồng ý với ông ấy.” Một cuộc thăm dò hồi tháng Năm của CBS News đã tiết lộ 62% người Mỹ tin tưởng Fauci về thông tin coronavirus, so với 38% cho ông Trump.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 3 triệu người ở Hoa Kỳ đã bị nhiễm virut và hơn 130.000 người đã chết .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus