Friday, December 8, 2023
spot_img

Đình chỉ công tác 6 nhân viên cảnh sát Điện Capitol vì vai trò bạo loạn 

(CNN) – 6 nhân viên cảnh sát Điện Capitol bị đình chỉ công tác nhưng vẫn hưởng lương và 29 cảnh sát khác hiện đang bị điều tra do những hành động trong cuộc bạo loạn vào ngày 6 tháng 1, phát ngôn nhân Ty Cảnh sát vào thứ 5 cho hay. 

“Cuộc điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 hiện vẫn đang diễn ra,” phát ngôn nhân John Stolnis cho CNN hay. “Tạm quyền Cảnh sát trưởng Yogananda Pittman chỉ thị, bất cứ thành viên nào có hành vi đi ngược lại những quy định của Ty Cảnh sát sẽ phải đối diện với những biện pháp kỷ luật phù hợp.” 

CNN vào tháng Giêng tường trình, Ty cảnh sát Capitol đang điều tra ít nhất 10 nhân viên thực thi công lực, và 2 nhân viên khác đã bị đình chỉ công tác. Một trong những cảnh sát bị đình chỉ công tác đã tự chụp hình với một người trong đám đông bạo loạn đang xông vào Điện Capitol, theo Dân biểu Tim Ryan (Dân chủ – Ohio). Một nhân viên cảnh sát khác đội nón “Make America Great Again,” và bắt đầu hướng dẫn người bạo loạn chung quanh toà nhà,” Ryan nói. 

Vào tháng trước, Pittman cho hay, Ty Cảnh sát Capitol “đã tích cực xem xét video và những nguồn tư liệu khác cử một số nhân viên cảnh sát và viên chức có vẻ vi phạm những quy định và chính sách của USCP.”

Hương Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img