Điều trần của Cohen trước Quốc Hội trong tháng sau sẽ có giới hạn

Photo Credit: CNN

CNN – Cuộc điều trần của ông Michael Cohen dự trù diễn ra trong tháng 2 trước Quốc Hội sẽ không bao gồm bất cứ chủ đề nào “đang được điều tra”, theo lời hai nhà lập pháp Cộng Hòa cho báo chí biết.

Các nhà lập pháp này cho hay luật sư của ông Cohen bảo với họ là “điều này có nghĩa là ông Cohen sẽ không trình bày chuyện ông đã nói dối trước Quốc Hội trước đây về kế hoạch xây dựng địa ốc của TT Trump ở Moscow hay chuyện ông ta đã chi trả tiền bịt miệng cho 2 phụ nữ trong thời gian diễn ra vận động tranh cử năm 2016”

Hai dân biểu Cộng Hòa Jim Jordan và Mark Mreadows của Ủy ban House Oversight Committee của Hạ Viện gửi một lá thư cho luật sư Guy Petrillo của Cohen, loan báo nội dung của cuộc nói chuyện của họ với một luật sư khác của Cohen là ông Lanny Davis.

Trong lá thư này, hai dân biểu Jordan và Meadows viết là “luật sư Davis bảo với họ cuộc điều trần sắp tới của Cohen sẽ ‘có thể không làm thỏa mãn’ và ‘gây bực bội’ vì Cohen không đề cập đến những vấn đề quan trọng.

Chủ tịch Ủy ban House Oversight Committee là dân biều Elijah Cummings loan báo vào đầu tháng giêng là ông Cohen sẽ ra điều trần trước Ủy ban này vào ngày 7 tháng 2, với nhận định của ông Cummings là ‘như thế Cohen sẽ có dịp trình bày quan điểm của mình’, nhưng buồi điều trần sẽ không ‘ngán chân’ vào cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

Jordan và Meadows thì tố cáo chuyện Cohen ra điều trần trong tháng 2 là ‘trò hề chính trị’, vì luật sư Davis cho biết Cohen ‘không hề muốn điều trần nữa trước bất cứ tiểu ban nào’, dù của Hạ Viện hay Thượng Viện, nhưng Davis cho hay ‘chính tôi ép Cohen phải ra điều trần, sau khi thấy ông ta do dự”

Petrillo, người nhận lá thư từ 2 dân biều Cộng Hòa, là người luật sư mà Cohen mời bào chữa cho mình vào tháng 6 năm 2018 trong một cuộc điều tra hình sự, sau đó vào tháng 12 tòa án kêu bản án 3 năm tù cho Cohen, án tù này sẽ chính thức khởi sự từ ngày 6 tháng 3 năm nay.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus