Điều tra email Hillary: 38 người vi phạm, một số sẽ bị kỷ luật 

Photo Credit: AP Photo/Alex Brandon, File

WASHINGTON (AP) — Bộ Ngoại giao đã hoàn tất cuộc điều tra nội bộ vào việc cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sử dụng email cá nhân, phát giác ra 38 nhân viên vi phạm, và một trong số này chắc chắn sẽ bị kỷ luật. 

Bộ Ngoại giao xác định, 38 người này “phạm lỗi” trong 91 trường hợp gởi những thông tin mật mà cuối cùng đến trương mục email cá nhân của bà Clinton. Trong số 38 người, có viên chức đã rời nhiệm sở, và có những người vẫn còn tại chức. Tất  cả không được nêu danh trong báo cáo gởi lên Quốc hội trong tuần này. 

Cuộc điều tra thẩm định 33.000 thư điện tử được bà Hillary chuyển cho Bộ Ngoại giao sau khi việc sử dụng trương mục email cá nhân bị tiết lộ ra ngoài, và đã phát giác ra 588 vi phạm liên quan đến thông tin mật vào lúc đó hoặc bây giờ, nhưng không thể tìm thấy lỗi trong 497 trường hợp khác. 

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus