Sunday, December 4, 2022
spot_img

Diễn biến mới nhất trong vụ thảm sát ở Ohio

Cali Today News – Giảo nghiệm tử thi nạn nhân thứ 8 trong vụ thảm sát xảy ra tại bốn địa điểm khác nhau tại một miền quê hẻo lánh ở miền Nam tiểu bang Ohio đã hoàn tất vào sáng hôm nay.

Vụ thảm sát vào sáng thứ sáu tuần trước vẫn còn làm bàng hoàng cộng đồng địa phương cũng như cả nước. 8 người trong một gia đình, trong đó có cả một trẻ vị thành niên 16 tuổi, bị giết hại theo kiểu hành quyết. Nghi can rõ ràng đã lên kế hoạch chuẩn bị trước, Tổng biện lý tiểu bang Ohio – ông Mike DeWine – cho biết. “Vụ án được tính toán kỹ, tinh vi. Những kẻ ra tay tìm mọi cách cản trở cuộc điều tra và truy tố,” ông DeWine nói.
Tuy nhiên, giới chức không tiết lộ kết quả giảo nghiệm tử thi. Trước đó, ông Tổng biện lý cho hay, tất cả nạn nhân bị bắn vào đầu, và không có dấu hiệu tự sát. Và tất cả các nạn nhân bị “hành quyết” khi đang ngủ. Ba trẻ nhỏ, trong đó có một bé sơ sinh 4 ngày tuổi, được hung thủ tha mạng sống.

“Đây không đơn giản chỉ là một phản ứng bạo lực tức thời khi ai đó lên cơn điên vì tức người khác,” ông DeWine nói thêm. Ông cũng cho biết, hiện chưa rõ liệu ma túy đóng vai trò như thế nào trong vụ thảm sát. Trước đó, nhà chức trách địa phương phát giác cần sa được trồng tại 3 trong số 4 ngôi nhà xảy ra giết người.

Vào sáng hôm nay, cảnh sát cho công bố đoạn băng một người trong gia đình gọi 911. Cô báo, “máu khắp nơi trong nhà.” Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát quận Pike Charles Reader khuyến cáo những người còn lại trong gia đình Rhoden “nên tự vũ trang” vì họ có thể đang là mục tiêu sát hại. Khuyến cáo này chưa từng có tiền lệ, chứng tỏ mức độ nguy hiểm của nghi can (hay những nghi can) hiện vẫn đang còn ngoài vòng pháp luật.

8 nạn nhân bị sát hại trong gia đình Rhoden gồm: Christopher Rhoden Sr. – 40 tuổi, con trai 16 tuổi – Christopher Rhoden Jr., Kenneth Rhoden – 44 tuổi; Gary Rhoden – 38 tuổi, Dana Rhoden – 37 tuổi, Clarence “Frankie” Rhoden – 20 tuổi; Hannah Gilley – 20 tuổi và Hanna Rhoden – 19 tuổi.

Có ít nhất 100 nhân viên tham gia vào cuộc điều tra. Cho đến nay, họ đã nhận được hơn 100 lời mách nước, và thực hiện hơn 50 cuộc thẩm vấn. 5 trát khám xét được ban hành, 4 hiện trường được thẩm tra cẩn thận, và đã được niêm phong. Nhân viên DNA hiện đang xét nghiệm 18 mẫu chứng cứ.

Cả ông DeWine và Reader đều tỏ ra rất thận trọng, cho rằng cuộc điều tra có lẽ sẽ mất nhiều thời gian.

Gia đình Rhoden rất gắn bó và là những người làm việc chăm chỉ.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments