Sunday, February 5, 2023
spot_img

Điểm tín nhiệm Biden rớt hạng khi cử tri đặc biệt lo ngại COVID19 gia tăng 

(Newsweek) – Điểm tín nhiệm dành cho Tổng thống Joe Biden bị rớt hạng trong cuộc thăm dò mới nhất do CAPS-Harris Poll thực hiện, sau khi giai đoạn trăng mật sau nhậm chức kết thúc. 

52% cử tri tham gia khảo sát đồng tình với hiệu quả công việc của Biden, trong khi 43% bỏ phiếu bất tín nhiệm, theo The Hill. 

Những con số này cho thấy điểm tín nhiệm của ông bị tụt hạng so với thăm dò trong tháng 6, khi 59% đồng tình so với 34% ngược lại. Điểm tín nhiệm dành cho Biden cao nhất vào tháng 5 với 61%. 

Thăm dò cũng cho thấy, Quốc hội vẫn không được ưa chuộng. 45% người tham gia thăm dò tán thành công việc của Quốc hội, trong khi 55% không tán thành. 

Thăm dò phát giác, đại dịch COVID 19 quay trở lại đứng đầu danh sách mối lo lắng của cử tri. 46% tin quốc gia đang đi đúng hướng, so với 53% vào tháng 6, và  47% tin điều ngược lại, trong khi con số này vào tháng 6 là 43%. 

Về vấn đề kinh tế, 43% cử tri tham gia khảo sát cho rằng quốc gia đi đúng hướng, trong khi 49% tin quốc gia đi sai hướng. Tuy nhiên, 53% tin nền kinh tế vẫn mạnh. 

Thăm dò được thực hiện trên 1.788 cử tri ghi danh, trong thời gian từ 28029 tháng 7. 

So với cựu Tổng thống Donald Trump, Biden vẫn được lòng cử tri hơn. Trump chưa bao  giờ chạm tay đến 50% số điểm tín nhiệm trong thăm dò của Harvard CAPS-Harris Poll. Hầu hết khảo sát được thực hiện từ tháng 7 năm 2017 cho thấy, ông ta có chỉ số tín nhiệm giao động ở mức trên hoặc dưới 40%. 

Các cuộc thăm dò khác gần đây cũng cho kết quả tương tự. Kết quả khảo sát vào ngày 26 tháng 7 do Đại học George Washington cho thấy, Biden có điểm số tín nhiệm 51%, và điểm bất tín nhiệm cao hơn, ở mức 47%. 

Thăm dò CBS News/YouGov công bố hồi tháng trước cho thấy 66% người Mỹ tin rằng, Biden đang thực hiện tốt hoặc phần nào đó làm tốt công việc kiểm soát đại dịch. 

Điểm số tín nhiệm dành cho Tổng thống bị tụt hạng diễn ra khi biến thể Delta đang làm số ca nhiễm COVID 19  gia tăng chóng mặt trên khắp quốc gia. 

Hoa Kỳ vào Chủ nhật có 79.763  ca nhiễm bệnh trung bình 7 ngày, so với 12.183 1 tháng trước, vào ngày 1 tháng 7, theo số liệu từ New York Times. Tình trạng gia tăng đột biến đã dẫn đến một số nơi quay trở lại bắt buộc mang khẩu trang, và thúc đẩy nhiều người đang do dự đi chích ngừa. 

Vào thứ Hai, 70% người Mỹ đã chích ít nhất 1 mũi chủng ngừa COVID 19, gần 1 tháng sau mục  tiêu của Biden. 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments