Home Breaking News DHS dự kiến ​​khoảng 700 người tham gia cuộc biểu tình ở...

DHS dự kiến ​​khoảng 700 người tham gia cuộc biểu tình ở DC vào ngày 18 tháng 9

WASHINGTON – Bộ Nội An ước tính khoảng 700 người sẽ tham dự cuộc biểu tình “Công lý cho J6” ở Washington, DC, vào thứ Bảy, và đã thực hiện các bước để đảm bảo việc thực thi pháp luật được chuẩn bị tốt hơn so với trước ngày 6 tháng 1, Melissa Smislova, cho biết.

Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 là ngày những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, nhiều người có quan hệ với các nhóm đã xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 để phản đối việc ông thất cử trong cuộc bầu cử, sẽ trở lại Washington để tham gia một cuộc biểu tình. Smislova cho biết DHS cũng đã biết được thông qua mạng xã hội rằng các cuộc biểu tình tương tự đã được lên kế hoạch ở các thành phố khác trên khắp đất nước.

Smislova, phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp An ninh Nội địa hôm thứ Ba, ước tính “hàng chục nghìn” người biểu tình đã tham dự cuộc biểu tình ủng hộ Trump đã trở thành bạo lực vào tháng Giêng.

DHS dự kiến ​​sẽ có một giao dịch nhỏ hơn nhiều vào cuối tuần này. Cô cho biết, để đánh giá quy mô tiềm năng của đám đông hôm thứ Bảy, DHS đã theo dõi thông tin công khai về những người biểu tình, Cảnh sát Park Hoa Kỳ cho phép các đơn xin tụ tập đông người và đặt phòng khách sạn trên khắp Hoa Kỳ.

Các cơ quan thực thi pháp luật liên bang, cụ thể là DHS và FBI, đã bị các thành viên Quốc hội thúc ép về lý do tại sao họ không tích cực cảnh báo cơ quan thực thi pháp luật địa phương ở DC về nguy cơ bạo lực trước ngày 6 tháng 1.

DHS đã chủ động hơn trong việc chia sẻ thông tin tình báo dẫn đến các sự kiện bạo lực tiềm ẩn với cơ quan thực thi pháp luật, điều mà Smislova nói là thiếu trước ngày 6 tháng 1.

“Những gì chúng tôi nhận ra sau ngày 6 tháng 1 là chúng tôi đã hơi lỏng lẻo trong một số cuộc trò chuyện gây hấn”, Smislova nói, nói về các cuộc gọi hai tuần một lần của DHS và tiếp cận cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang và địa phương về các mối đe dọa trong khu vực của họ. 

Bà nói thêm rằng bộ phận coi các sự kiện ngày 6 tháng 1 là một “thất bại về phía chúng tôi” trong việc giao tiếp trong bộ và với các cơ quan khác.

Hơn 600 người đã bị buộc tội vì liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]