Devin Nunes khởi kiện mạ lị, đòi CNN bồi thường gần nửa triệu $

Photo Credit: FoxNews.com

(Fox News) – Dân biểu Devin Nunes (Cộng hoà – California) vào hôm thứ Ba khởi kiện CNN tội mạ lị, cáo buộc hệ thống truyền thông loan tin không đúng sự thật về ông ta trước quan điểm cứng rắn chống lại điều tra luận tội chống lại Tổng thống Trump. 

Hồ sơ kiện dài 47 trang được đệ lên lên toà liên bang quận Đông Virginia, tố cáo hệ thống truyền thông cấp tiến đã đăng nhiều tuyên bố rất sai trái và mạ lị về Nunes vào ngày 22 tháng 11 năm 2019, khi ký giả Vick Ward tường trình Nunes gặp công tố viên Ukraine, Viktor Shokin ở Vienna vào năm 2018 để tìm thông tin gây thiệt hại cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden. 

Là tiếng nói dẫn đầu chống lại cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Dân chủ, Nunes tuyên bố, “không đến Vienna hay bất cứ nơi nào ở Áo vào năm 2018,” và “chưa từng gặp Shokin.” 

“CNN là mẹ của các tin giả. Đây là tên tuổi kém tin cậy nhất. CNN làm xói mòn nước Mỹ, khiến người ta từ bỏ tín ngưỡng, gieo rắc ngờ vực và mối bất hoà. Họ phải chịu trách nhiệm,” vụ kiện cáo buộc. 

Nunes đòi bồi thường thiệt hại và trừng phạt ít nhất $435.350.000 Mỹ kim.

“CNN cần phải rút lại câu chuyện,” Nunes bày tỏ ngay sau khi vụ kiện được đệ lên toà. “Họ cần ra toà để chúng tôi có thể giải quyết và hoà gỉai.” Dân biểu Cộng hoà cho rằng, không thể chấp nhận “tin giả” ở Mỹ. “Tôi sẽ không để yên,” Nunes nói. 

Vụ kiện cũng nhạo báng nguồn tin “đáng tin cậy” của CNN, Lev Parnas – nghi can mới bị FBI truy tố và cáo buộc nhiều tội danh liên bang. CNN loan tin, luật sư của Parnas cho hay, thân chủ của ông ta sẵn sàng ra khai trước Quốc hội về chuyến đi của Nunes. Vụ kiện cũng đính kèm ý kiến trên Twitter từ nhà phân tích an ninh và tư pháp của MSNBC Matthew Miller – người công khai nghi vấn về uy tín của Parnas.

Vụ kiện cũng nêu danh ký giả Ward, người đã viết câu chuyện, và Chris Cuomo – người quảng bá bài báo trên chương trình “Coumo Prime Time” của mình. 

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus