Thursday, January 26, 2023
spot_img

Devin Nunes khởi kiện mạ lị, đòi CNN bồi thường gần nửa triệu $

(Fox News) – Dân biểu Devin Nunes (Cộng hoà – California) vào hôm thứ Ba khởi kiện CNN tội mạ lị, cáo buộc hệ thống truyền thông loan tin không đúng sự thật về ông ta trước quan điểm cứng rắn chống lại điều tra luận tội chống lại Tổng thống Trump. 

Hồ sơ kiện dài 47 trang được đệ lên lên toà liên bang quận Đông Virginia, tố cáo hệ thống truyền thông cấp tiến đã đăng nhiều tuyên bố rất sai trái và mạ lị về Nunes vào ngày 22 tháng 11 năm 2019, khi ký giả Vick Ward tường trình Nunes gặp công tố viên Ukraine, Viktor Shokin ở Vienna vào năm 2018 để tìm thông tin gây thiệt hại cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden. 

Là tiếng nói dẫn đầu chống lại cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Dân chủ, Nunes tuyên bố, “không đến Vienna hay bất cứ nơi nào ở Áo vào năm 2018,” và “chưa từng gặp Shokin.” 

“CNN là mẹ của các tin giả. Đây là tên tuổi kém tin cậy nhất. CNN làm xói mòn nước Mỹ, khiến người ta từ bỏ tín ngưỡng, gieo rắc ngờ vực và mối bất hoà. Họ phải chịu trách nhiệm,” vụ kiện cáo buộc. 

Nunes đòi bồi thường thiệt hại và trừng phạt ít nhất $435.350.000 Mỹ kim.

“CNN cần phải rút lại câu chuyện,” Nunes bày tỏ ngay sau khi vụ kiện được đệ lên toà. “Họ cần ra toà để chúng tôi có thể giải quyết và hoà gỉai.” Dân biểu Cộng hoà cho rằng, không thể chấp nhận “tin giả” ở Mỹ. “Tôi sẽ không để yên,” Nunes nói. 

Vụ kiện cũng nhạo báng nguồn tin “đáng tin cậy” của CNN, Lev Parnas – nghi can mới bị FBI truy tố và cáo buộc nhiều tội danh liên bang. CNN loan tin, luật sư của Parnas cho hay, thân chủ của ông ta sẵn sàng ra khai trước Quốc hội về chuyến đi của Nunes. Vụ kiện cũng đính kèm ý kiến trên Twitter từ nhà phân tích an ninh và tư pháp của MSNBC Matthew Miller – người công khai nghi vấn về uy tín của Parnas.

Vụ kiện cũng nêu danh ký giả Ward, người đã viết câu chuyện, và Chris Cuomo – người quảng bá bài báo trên chương trình “Coumo Prime Time” của mình. 

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments