Monday, February 6, 2023
spot_img

Deutsche Bank nói trước tòa rằng họ không giữ tờ khai thuế của Trump

NEW YORK – Deutsche Bank cho biết trong một lá thư gửi tòa án Mỹ rằng họ không giữ các bản sao của tờ khai thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tòa phúc thẩm của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm.

Trump đã kháng án việc phát hành hồ sơ tài chánh liên quan đến ông và gia đình khi bị Ủy ban Tài chính Hạ Viện và Ủy ban Tình báo Hạ viện yêu cầu.

Deutsche Bank cho biết trong một lá thư được điều chỉnh lại cho tòa án vào tháng 8 rằng các hồ sơ tài chính liên quan đến Trump và ba đứa con của ông đã được điều chỉnh danh tính 

Các cơ quan truyền thông bao gồm Reuters đã yêu cầu tòa tiết lộ tờ khai thuế Deutsche Bank có trong hồ sơ của gia đình Trump. Tòa án đã từ chối thực hiện

Tuy nhiên, trong phán quyết của mình, tòa án cho biết lá thư của Deutsche Bank đã tiết lộ tờ khai thuế duy nhất mà họ có cho các cá nhân hoặc tổ chức có tên trong trát đòi hầu tòa không phải của tổng thống.

Ngân hàng Deutsche từ chối bình luận. Phát ngôn nhân của Trump đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Theo báo New York Times, hôm 27/8 Deutsche Bank xác nhận với một tòa phúc thẩm liên bang Mỹ rằng đang nắm trong tay một phần hồ sơ thuế của ông Trump. Trước đó, một số viên chức Deutsche Bank cũng tiết lộ ngân hàng Đức sở hữu hồ sơ thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp nhiều năm của tổng thống Mỹ. 

Khi tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, ông Trump dám làm điều không một ứng cử viên nào từng thực hiện. Đó là không công khai hồ sơ thuế. Và suốt 3 năm qua, các nghị sĩ Đảng Dân chủ tìm đủ mọi cách khám phá bí mật tài chính của ông Trump. 

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đang đến gần và các nghị sĩ Đảng Dân chủ càng quyết tâm “săn lùng” hồ sơ thuế của ông Trump. “Bởi đó là bằng chứng tối quan trọng để xác định tài sản của tổng thống Mỹ, thậm chí có thể chứng minh rằng ông lừa đảo hoặc có quan hệ mờ ám với nước ngoài”, Vox nhận định.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments