Deutsche Bank nói trước tòa rằng họ không giữ tờ khai thuế của Trump

Photo Credit: Reuters / YURI GRIPAS

NEW YORK – Deutsche Bank cho biết trong một lá thư gửi tòa án Mỹ rằng họ không giữ các bản sao của tờ khai thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tòa phúc thẩm của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm.

Trump đã kháng án việc phát hành hồ sơ tài chánh liên quan đến ông và gia đình khi bị Ủy ban Tài chính Hạ Viện và Ủy ban Tình báo Hạ viện yêu cầu.

Deutsche Bank cho biết trong một lá thư được điều chỉnh lại cho tòa án vào tháng 8 rằng các hồ sơ tài chính liên quan đến Trump và ba đứa con của ông đã được điều chỉnh danh tính 

Các cơ quan truyền thông bao gồm Reuters đã yêu cầu tòa tiết lộ tờ khai thuế Deutsche Bank có trong hồ sơ của gia đình Trump. Tòa án đã từ chối thực hiện

Tuy nhiên, trong phán quyết của mình, tòa án cho biết lá thư của Deutsche Bank đã tiết lộ tờ khai thuế duy nhất mà họ có cho các cá nhân hoặc tổ chức có tên trong trát đòi hầu tòa không phải của tổng thống.

Ngân hàng Deutsche từ chối bình luận. Phát ngôn nhân của Trump đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Theo báo New York Times, hôm 27/8 Deutsche Bank xác nhận với một tòa phúc thẩm liên bang Mỹ rằng đang nắm trong tay một phần hồ sơ thuế của ông Trump. Trước đó, một số viên chức Deutsche Bank cũng tiết lộ ngân hàng Đức sở hữu hồ sơ thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp nhiều năm của tổng thống Mỹ. 

Khi tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, ông Trump dám làm điều không một ứng cử viên nào từng thực hiện. Đó là không công khai hồ sơ thuế. Và suốt 3 năm qua, các nghị sĩ Đảng Dân chủ tìm đủ mọi cách khám phá bí mật tài chính của ông Trump. 

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đang đến gần và các nghị sĩ Đảng Dân chủ càng quyết tâm “săn lùng” hồ sơ thuế của ông Trump. “Bởi đó là bằng chứng tối quan trọng để xác định tài sản của tổng thống Mỹ, thậm chí có thể chứng minh rằng ông lừa đảo hoặc có quan hệ mờ ám với nước ngoài”, Vox nhận định.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus