Thursday, November 30, 2023
spot_img

DeSantis: Ngày 6 tháng 1 là ‘Giáng sinh’ đối với các phương tiện truyền thông

Thống đốc Florida Ron DeSantis (R) gọi cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 là “Lễ Giáng sinh” đối với các tổ chức truyền thông có trụ sở tại Washington DC và New York, nói thêm rằng ông sẽ không xem tin tức trong ngày vì thấy nó “ghê tởm”.

Khi được hỏi suy nghĩ của mình về lễ kỷ niệm một năm ngày 6 tháng 1 vào thứ Năm, DeSantis thay vào đó chỉ trích các phương tiện truyền thông vì đã đưa tin về vụ tấn công. Ông nói thêm rằng “có một nỗi ám ảnh về điều này trong lớp nhà báo DC-New York” trong khi đề cập đến lễ kỷ niệm ngày 6 tháng Giêng.

DeSantis cho biết ông tin rằng các phương tiện truyền thông có thể “quay” một “câu chuyện mà họ muốn.”

“Họ sẽ lấy cái này và cắt cái này rồi đưa bất cứ thứ gì có thể để cố gắng bôi nhọ bất kỳ ai, những ai đã ủng hộ Donald Trump”, ông nói thêm.

Ông chỉ trích thêm các sự kiện kỷ niệm được lên kế hoạch bởi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.)

DeSantis  nói thêm rằng ông sẽ không xem tin tức trong ngày và nói “Tôi nghĩ rằng nó sẽ rất ghê tởm.”

DeSantis, người sẽ tái đắc cử vào năm 2022 và nằm trong số đảng viên Đảng Cộng hòa có thể tranh cử tổng thống vào năm 2024, đã so sánh mức độ đưa tin về vụ tấn công ngày 6 tháng 1 với vụ xả súng năm 2017 tại một buổi tập bóng chày của quốc hội, nói rằng vụ sau không được đề cập.

Ông nói thêm rằng việc so sánh bạo loạn với các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 là một “sự xúc phạm “

Theo DeSantis, “đó là một sự xúc phạm đối với mọi người khi bạn nói rằng đó là một cuộc nổi dậy, và sau đó một năm, không ai bị buộc tội về điều đó.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img