Wednesday, December 7, 2022
spot_img

DeSantis đánh bại Trump trong cuộc thăm dò về ứng cử viên bầu cử Tổng thống

Thống đốc Florida Ron DeSantis (R) đã đánh bại cựu Tổng thống Donald Trump lần thứ hai liên tiếp trong cuộc thăm dò ý kiến ​​về cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 được tiến hành hôm thứ Bảy.

Cuộc thăm dò được thực hiện tại Hội nghị Western Conservative Summit ở Aurora, Colo., Với sự quy tụ của 2.000 người trực tiếp và hàng nghìn người khác qua internet do Viện Centennial tại Đại học Cơ đốc giáo Colorado tài trợ.

Tỷ lệ cử tri cho biết họ chấp thuận DeSantis cho cuộc đua năm 2024 dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ Trump hơn 3 điểm, tăng nhẹ 0,6% so với kết quả năm ngoái .

Các cử tri đã chọn tất cả các ứng cử viên mà họ ủng hộ cho cuộc tranh cử năm 2024 trong cuộc thăm dò ý kiến, 71% nói rằng họ ủng hộ DeSantis so với 67,7% những người ủng hộ Trump.

Cả hai tỷ lệ chấp thuận đều cao hơn một chút vào năm 2021, DeSantis đạt 74,1% và Trump là 71,4%.

Sự lựa chọn thứ ba của cử tri cho chức vụ tổng thống, Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, đã được 28,7% ủng hộ, tiếp theo là cựu Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson (24,2%) và cựu tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders (18,4%).

Năm chính trị gia Đảng Cộng hòa khác theo sau họ trong các cuộc thăm dò: Thượng nghị sĩ South Carolina Tim Scott (17,4%), cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo (16,7%), nhà hoạt động chính trị Donald Trump Jr. (16,2%), cựu Thống đốc South Carolina Nikki Haley (15,5%) và cựu Phó Tổng thống Mike Pence (14,4%).

DeSantis và Trump được coi là những người có nhiều khả năng tranh cử nhất cho sự đề cử của Đảng Cộng hòa năm 2024.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments