DeSantis dẫn trước Trump trong cuộc thăm dò ứng cử viên tổng thống năm 2024

Thống đốc Florida Ron DeSantis (R) dẫn trước sít sao với cựu Tổng thống Trump trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​về các ứng cử viên tiềm năng vào năm 2024 trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tuần qua tại Hội nghị thượng đỉnh Đảng Bảo thủ  ở Denver.

Trong số những người tham dự trả lời cuộc khảo sát, 74,12% nói rằng họ sẽ ủng hộ DeSantis cho vị trí tổng thống, so với 71,43% ủng hộ Trump. DeSantis giành được 275 phiếu bầu, trong khi Trump được 265 phiếu. 

Bộ đôi này đã dẫn trước rất nhiều so với phần còn lại, với TNS Ted Cruz (R-Texas) đứng thứ ba với 42,86% ủng hộ

 

Cuộc thăm dò nhấn mạnh sự nổi tiếng của DeSantis với cơ sở bảo thủ của GOP.

Sau khi được bầu làm thống đốc vào năm 2018, DeSantis nổi lại trong đảng Cộng  hòa về việc xử lý đại dịch coronavirus.

DeSantis nổi tiếng là chống lại việc phong tỏa ở Florida. Hành động này đã vấp phải một làn sóng chỉ trích từ các đảng viên Dân chủ, những người cáo buộc ông quá ung dung về bệnh tật, nhưng các đảng viên Cộng hòa ca ngợi các chính sách của ông là một lợi ích cho nền kinh tế bang và chỉ ra rằng số người chết của Florida không chênh lệch đáng kể so với những bang khác. 

Cả DeSantis và Trump đều không chính thức tuyên bố ý định cho năm 2024, nhưng cựu tổng thống đã ấp mở trong vấn đề này

“Tôi hoàn toàn thích thú. Tôi mong muốn thực hiện một thông báo vào đúng thời điểm, ”Trump nói vào tháng trước. “Như bạn đã biết, còn rất sớm. Nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ rất rất hạnh phúc khi tôi đưa ra một thông báo nào đó. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus