Home Breaking News Đeo khẩu trang không còn bắt buộc ở Hạ viện

Đeo khẩu trang không còn bắt buộc ở Hạ viện

Những người được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19 sẽ không còn cần thiết phải dùng khẩu trang 

Các thành viên, nhân viên và khách đến thăm Hạ viện có thể không đeo khẩu trang trong không gian bên trong nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ, theo hướng dẫn cập nhật được gửi hôm thứ Sáu từ bác sĩ của Quốc hội, Tiến sĩ Brian Monahan.

Những người không được tiêm chủng đầy đủ vẫn phải đeo khẩu trang và giữ giãn cách xã hội

Một phụ tá cấp cao của đảng Dân chủ nói với CNN rằng lây truyền trong cộng đồng giảm và tỷ lệ tiêm chủng tăng đã đưa đến thông báo này, với khu phức hợp Capitol Hill hiện có tỷ lệ tiêm chủng 85%.

Theo một cuộc khảo sát của CNN từ tháng 5 , 100% đảng viên Dân chủ Quốc hội và 92% đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19, trong khi chỉ 44,8% đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện tiêm vắc xin

Trong thời gian cao điểm của đại dịch năm ngoái, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã yêu cầu tất cả các thành viên và phụ tá đeo khẩu trang trong các sảnh của Hạ viện trừ khi họ đang phát biểu, sau khi một thành viên GOP của Hạ viện có kết quả dương tính với Covid-19.

Trong khi Thượng viện quyết định không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào về khẩu trang , thì các quy tắc về khẩu trang của Hạ viện đã trở thành điểm nhấn ngày càng tăng giữa các thành viên.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã cập nhật hướng dẫn của mình vào ngày 13 tháng 5 để những người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang hoặc giãn cách xa xã hội trong nhà hoặc ngoài trời, trừ một số trường hợp nhất định.

Bất chấp hướng dẫn cập nhật của CDC, Monahan đã thông báo cho các thành viên cùng ngày rằng vẫn phải đeo khẩu trang  trên sàn Hạ viện. Pelosi sau đó nói rằng Hạ viện sẽ giữ nguyên quy tắc đeo khẩu trang cho đến khi có nhiều thành viên hơn của Quốc hội được tiêm chủng.

Điều đó khiến một số nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa cố tình làm trái các quy tắc khẩu trang của Hạ viện, dẫn đến việc họ bị   tiền phạt và cảnh cáo vì hành vi bất chấp của họ. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus