Monday, January 30, 2023
spot_img

Đêm Giáng sinh Donald Trump Tweet chỉ trích Mitch McConnell, cứu trợ, Twitter

Tổng thống Donald Trump đã công kích Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Twitter khi ông tiếp tục phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trong các dòng tweet vào đêm Giáng sinh. Trong số các video của nhóm Trump đăng lại và tuyên bố gian lận bầu cử nhanh chóng bị Twitter gắn cờ, tổng thống cũng bảo vệ một trong những đồng minh Fox News của mình.

Trump đã dành ngày thứ Năm để chơi gôn sau khi đi du lịch đến Florida trong kỳ nghỉ, ngay sau khi đe dọa phá vỡ thỏa thuận cứu trợ COVID-19 của lưỡng đảng 

Sau nhiều tháng đàm phán, các nhà lập pháp đã thỏa hiệp với một thỏa thuận trị giá 900 tỷ đô la bao gồm 600 đô la cho một người dân— nhưng tổng thống đã gây bất ngờ cho cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ khi ông đột ngột yêu cầu dự luật được sửa đổi để bao gồm cả cứu trợ trị giá 2.000 đô la/ người trong một video đăng hôm thứ Ba.

Đề xuất đã bị các đảng viên Cộng hòa Hạ viện chặn sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đưa ra trong một phiên họp vào đêm Giáng sinh.

Cùng với việc từ chối viện trợ cho hàng triệu người Mỹ đang chịu đựng đại dịch coronavirus, việc Trump gợi ý rằng ông sẽ không ký đạo luật cũng có nguy cơ khiến chính phủ liên bang đóng cửa vào tuần tới vì nó bị ràng buộc với hóa đơn chi tiêu 1,4 nghìn tỷ đô la để tài trợ cho chính phủ trong năm tài chính. .

Bất chấp tình hình hỗn loạn, Trump vẫn tiếp tục kỳ nghỉ đông của mình — và các dòng tweet trong đêm Giáng sinh của ông cho thấy rằng việc ông bị từ chối vào phút cuối có thể nhằm trừng phạt các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa vì đã không ủng hộ ông trong nỗ lực phá hoại kết quả bầu cử.

“Tại một cuộc họp ở Florida ngày hôm nay, mọi người đều hỏi tại sao đảng Cộng hòa không sẵn sàng chiến đấu và chống lại thực tế là đảng Dân chủ đã đánh cắp cuộc bầu cử tổng thống gian lận?” Trump đã tweet sau chuyến thăm câu lạc bộ golf Palm Beach của mình.

Ông đã chỉ trích McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, trong một tweet khác.

“Tôi đã cứu ít nhất 8 Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, bao gồm cả Mitch, khỏi thất bại trong Cuộc bầu cử vừa qua. Bây giờ họ (gần như tất cả) ngồi lại và xem tôi chiến đấu chống lại kẻ thù và Đảng Dân chủ Cánh tả cực đoan. Tôi sẽ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN! ”, Trump viết.

Tuyên bố vô căn cứ của Trump về gian lận bầu cử đã nhanh chóng bị Twitter gắn cờ là “có tranh chấp”, làm dấy lên một dòng tweet giận dữ về nền tảng truyền thông xã hội.

“Twitter đang trở nên điên cuồng với những lá cờ của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật,” tổng thống viết. “Chỉ cho thấy họ nguy hiểm như thế nào, cố tình bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận. Rất nguy hiểm cho Đất nước chúng ta. Quốc hội có biết rằng đây là cách mà Chủ nghĩa Cộng sản bắt đầu không? Hãy hủy bỏ Văn hóa ở mức tồi tệ nhất.”

Trước đó, Trump đã tweet lại một trong những tweet của chính mình từ năm 2014 với nội dung dường như là một sự đào sâu về gói kích thích của chính phủ.

“Tôi hy vọng chúng ta không bao giờ tìm thấy sự sống trên các hành tinh khác bởi vì không nghi ngờ gì nữa, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ bắt đầu gửi tiền cho họ!” ngày 4 tháng 6 năm 2014 tweet cho biết.

Trong video của mình tố cáo gói kích thích và dự luật chi tiêu là một “sự ô nhục”, Trump mô tả số tiền dành cho viện trợ nước ngoài là “lãng phí và không cần thiết.”

Trump cũng bảo vệ Maria Bartiromo sau khi một mẩu tin của Los Angeles Times đặt câu hỏi về việc người dẫn chương trình Fox News đưa tin về các cáo buộc gian lận bầu cử của Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments