Sunday, January 29, 2023
spot_img

Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ các tổn thương ung thư phía trên mắt phải và trên ngực

Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã trải qua ca phẫu thuật hôm thứ Tư để loại bỏ các tổn thương ung thư phía trên mắt phải và trên ngực.

Trong một bản ghi nhớ của Tòa Bạch Ốc, Kevin O’Connor, bác sĩ của tổng thống, cho biết tất cả các mô ung thư đã được loại bỏ thành công trong quá trình phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed. Một vết thương khác trên mí mắt trái của bà cũng đã được cắt bỏ và đang được kiểm tra.

Kevin O’Connor cho biết rằng: “Đúng như dự đoán, Đệ nhất phu nhân đang bị sưng và bầm tím trên mặt, nhưng tinh thần rất tốt và cảm thấy khỏe. Bà ấy sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc vào cuối ngày hôm nay.”

Thủ tục, thường được gọi là phẫu thuật Mohs, xác nhận rằng một tổn thương nhỏ phía trên mắt phải của đệ nhất phu nhân, cũng như một tổn thương ở bên trái ngực của bà, là ung thư biểu mô tế bào đáy, một loại ung thư da phổ biến. O’Connor cho biết cả hai tổn thương đã được cắt bỏ hoàn toàn và rìa “không còn bất kỳ tế bào ung thư da nào còn sót lại.”

Bác sĩ cho biết ung thư biểu mô tế bào đáy thường không lây lan như các loại ung thư da nghiêm trọng khác.

Tòa Bạch Ốc cho biết tuần trước, vết thương phía trên mắt phải của Biden được phát hiện trong một cuộc kiểm tra ung thư da định kỳ. Tổn thương bổ sung trên ngực của bà đã được xác định trong quá trình tư vấn trước phẫu thuật.

Việt Linh (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments