Đề cử ông Trump tranh cử tổng thống sẽ được Cộng hoà tổ chức kín 

(The Hill) – Cuộc bỏ phiếu đề cử Tổng thống Trump sẽ được tổ chức kín vào cuối tháng 8, không có sự tham dự của truyền thông báo chí, theo các viên chức Đại hội Đảng Cộng hoà xác nhận với AP và CNN. 

Theo kế hoạch, các đại biểu Cộng hòa sẽ đaị hội tại Charlotte, North Carolina, vào ngày 24 tháng 8 để chính thức bỏ phiếu đề cử ông Trump ra tranh cử tổng thống. Cuộc bỏ phiếu sẽ được truyền trực tiếp trên mạng. 

Bước đi này nhằm giảm số lượng người để tránh lấy lan virus corona. Cuộc bỏ phiếu đã giảm từ 2.550 đại biểu xuống còn 336 đại biểu, hoặc 1 người cho mỗi 6 đại biểu. 

“Trước tình trạng hạn chế và giới hạn y tế đang được thực thi ở tiểu bang North Carolina, chúng tôi đang dự tính những hoạt động ở Charlotte sẽ đóng cửa truyền thông từ thứ Sáu ngày 12 tháng 8 đến thứ Hai ngày 24 tháng 8,” Phát ngôn nhân Đại hội Đảng Cộng hoà thông báo. 

Một viên chức Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà cho The Hill hay, cho đến nay “chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, và chúng tôi đang vẫn giải quyết những chọn lựa về vấn đề tổ chức và báo chí.” 

Ông Trump hồi tháng 7 huỷ phần đại hội công khai ở Jacksonville, Florida, viện dẫn những lý do quan ngại về số ca nhiễm virus corona đang gia tăng đột biến ở tiểu bang và quốc gia. 

Đại hội đề cử thường được truyền thông đưa tin mạnh vì đảng thúc đẩy nghị quyết cho cử  tri. 

Một viên chức RNC chia sẻ với CNN rằng, ông Trump không dự tính nhận đề cử với bài phát biểu công khai. Nếu Tổng thống có đến đại hội, ông sẽ chỉ cám ơn các đại biểu, không xuất hiện trước báo chí. 

Ký giả Zeke Miller của AP – Chủ tịch của Hiệp hội Ký giả Toà Bạch Ốc cho rằng, bước đi này là một “quyết định tồi,” và RNC nên cân nhắc lại. 

“Đề cử một ứng cử viên tổng thống của một chính đảng rất được nhân dân Mỹ quan tâm,” Miller nói. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus