Monday, January 30, 2023
spot_img

“Đây không phải lúc đảng phái” – Obama và Biden cầu chúc Ông bà Trump bình phục 

(Business Insider) – Cựu Tổng thống Barack Obama vào chiều thứ Sáu gởi lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump sau khi cả hai được chuẩn đoán virus corona. 

Trong  buổi gây quỹ với ứng cử viên Phó Tổng thống Dân chủ, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và tài tử Michael B. Jordan, Obama cho hay, bất chấp những cuộc chiến chính trị cay đắng, ông hy vọng đương kim Tổng thống sẽ sớm bình phục. 

“Mặc dù chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến chính trị lớn, và xem chuyện này một cách nghiêm túc, chúng ta cũng muốn gởi lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến Tổng thống Hoa Kỳ và Đệ nhất Phu nhân,” Obama nói trong bài phát biểu. “Michelle và tôi hy vọng họ và những người khác bị nhiễm COVID 19 trên khắp quốc gia được chăm sóc cần thiết và đang trên con đường hồi phục nhanh chóng.”

“Tôi nghĩ, điều quan trọng đối với tất cả chúng ta để nhớ rằng, thậm chí khi chúng ta đang ở giữa những cuộc chiến chính trị lớn, với những vấn đề bấp bênh, tất cả chúng ta đều là đồng bào Mỹ, và tất cả đều là con người, và chúng ta muốn bảo đảm mọi người đều khoẻ mạnh,” ông Obama nói thêm. “Michelle và tôi muốn bảo đảm tất cả chúng ta đều biết Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân đang ở thời điểm khó khăn.” 

Ứng cử viên Tổng thống Dân chủ, Joe Biden tại buổi tập hợp vận động tranh cử ở Michigan cho người ủng hộ hay, ông cầu nguyện cho ông bà Trump “sẽ nhanh chóng hoàn toàn bình phục.” 

“Đây không phải là lúc đảng phái, mà phải là khoảnh khắc Mỹ,” Biden nói. “Chúa phù hộ quý vị, và Chúa bảo vệ Gia đình Tổng thống, và mọi gia đình đang đối phó với virus này. Và Chúa phù hộ quân nhân chúng ta.” 

Chiến dịch vận động tranh cử  tổng thống của ông Biden vào hôm thứ Sáu gỡ bỏ tất cả những quảng cáo bầu cử tiêu cực, và chỉ chạy những quảng cáo có thông điệp tích cực. Nhưng bất chấp cử chỉ hoà giải, chiến dịch tái tranh cử của ông Trump vẫn tung ra một loạt mẩu tweet tấn công Biden vào chiều thứ Sáu.  

Tổng thống Donald Trump vào chiều thứ Sáu được trực thăng Marine One đưa vào Quân Y viện Quốc gia ở Walter Reed điều trị COVID 19, dự tính ông Trump sẽ lưu lại bệnh viện vài ngày. Toà Bạch Ốc cho hay, cả Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân hiện có một số triệu chứng. Ông Trump sốt nhẹ cả ngày hôm nay, mệt mỏi nhưng tình trạng “không xấu đi.” 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments