Monday, February 6, 2023
spot_img

Đảng Dân chủ từ chối lời mời của Toà Bạch Ốc cho các cuộc đàm phán đóng cửa

Vào trưa thứ ba, đảng Dân chủ không tham dự một bữa ăn trưa với TT Trump để thảo luận chấm dứt đóng cửa chính phủ và tài trợ cho một bức tường biên giới, Toà Bạch Ốc cho biết.

Trump đã mời một số đảng viên Dân chủ đến Toà Bạch Ốc trong nỗ lực làm suy yếu Chủ tịch Nancy Pelosi (D-Calif.), Người đã từ chối cấp cho ông Trump 5,7 tỷ đô la để xây dựng tường biên giới. Tuy nhiên, một số đảng viên Dân chủ đã từ chối lời mời này.

Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Bà Sarah Huckabee Sanders cho biết: “Hôm nay, tổng thống đã cho cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa gặp nhau để ăn trưa tại Toà Bạch Ốc. Thật không may, không có thành viên nào của đảng Dân chủ tham dự”.

Hiện nay, việc đóng cửa chính phủ đã bước sang ngày thứ 25, Đảng Dân chủ tin rằng họ có ưu thế trong cuộc chiến đóng cửa, với các cuộc thăm dò gần đây cho thấy hầu hết người dân đổ lỗi cho Trump vì sự bế tắc này.

Ông Trump yêu cầu 5,7 tỷ USD ngân sách cho bức tường biên giới mà ông đã hứa hẹn từ lâu. Trong khi đó, đảng Dân chủ, những người phản đối bức tường vì cho rằng nó vô đạo đức và không hiệu quả, đòi ông Trump mở lại chính phủ trước khi tiếp tục đàm phán về an ninh biên giới.

Trước đó, ông Trump từng đe dọa sẽ dùng đến biện pháp ban bố tình trạng khẩn cấp do “cuộc khủng hoảng” buôn lậu ma túy cũng như phụ nữ và trẻ em ở biên giới.

Đảng Dân chủ phản đối kế hoạch ban bố tình trạng khẩn cấp và có thể sẽ kiện ra tòa nếu ông Trump làm vậy. Một số đảng viên Cộng hòa cũng cảnh giác trước việc sử dụng quyền này của tổng thống.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments