Sunday, January 29, 2023
spot_img

Đảng Dân chủ không thể phàn nàn về sự trừng phạt mà Kevin McCarthy đang đe dọa

Bằng cách phá vỡ truyền thống và can thiệp vào các nhiệm vụ của ủy ban trước đây của các đảng viên Dân Chủ, giờ đây họ phải chấp nhận cách trả đũa ăn miếng trả miếng theo đảng phái.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, có khả năng là chủ tịch Hạ Viện tiếp theo của Hạ viện, đang giữ vững cam kết tước bỏ nhiệm vụ của ba đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến trong ủy ban của họ khi Quốc hội mới nhóm họp vào đầu năm.

Đảng Dân chủ sắp trở thành phe thiểu số trong Hạ viện lần đầu tiên sau bốn năm.

Nếu McCarthy hành động, thì nữ dân biểu Ilhan Omar của Minnesota sẽ bị loại khỏi Ủy ban Đối ngoại Hạ viện và hai dân biểu Adam Schiff và Eric Swalwell, sẽ không được phép phục vụ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện.

Các hành động này rõ ràng là để trả đũa việc Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu, chưa từng có trong lịch sử hiện đại, thu hồi các nhiệm vụ trong ủy ban của dân biểu Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene. Đảng Dân chủ, với tư cách là đảng chiếm đa số, đã có số phiếu thắng thế và Taylor Greene đã bị loại khỏi các ủy ban của mình.

Bây giờ Đảng Dân chủ không có đa số. Trong thời kỳ phân cực chính trị, người ta luôn có thể đoán trước rằng tiền lệ này sẽ được đảng đối lập sử dụng khi họ giành lại được thế đa số.

Việt Linh (Theo Vanity Fair)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments