Sunday, November 27, 2022
spot_img

Đảng Dân chủ có khả năng trát hầu tòa Bolton, tiếp tục điều tra Trump

WASHINGTON – Đảng Dân chủ của Hạ viện Hoa Kỳ có khả năng sẽ trát hầu tòa cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump John Bolton và tiếp tục cuộc điều tra của họ về Tổng thống Cộng hòa, người đứng đầu ủy ban Tư pháp Hạ viện nói với CNN hôm thứ Tư.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler nói với CNN “Tôi nghĩ có khả năng là có,” rằng các cuộc thăm dò của Hạ viện sẽ tiếp tục và trát đòi hầu tòa cho Bolton cũng “có khả năng”, CNN đưa tin.

Trước đó, ông Trump không chịu để ông John Bolton ra làm chứng với lý do an ninh quốc gia và luôn khẳng định mình không hề hành động sai trái. Ông nhiều lần chế giễu việc tố tụng luận tội là “cuộc săn phù thủy” vô ích. 

Tờ New York Times đã trích nhiều nguồn tin có tiếp xúc với bản thảo chưa xuất bản của ông Bolton với nội dung vào tháng 8-2019, ông Trump nói với một nhân vật, khi đó là phụ tá hàng đầu rằng ông, muốn giữ lại 391 triệu USD viện trợ an ninh cho Ukraine cho đến khi các viên chức của nước này hỗ trợ ông trong việc điều tra các thành viên Đảng Dân chủ, trong đó có cả ông Joe Biden.

Mới đây, Thượng viện đã từ chối việc kêu gọi thêm các nhân chứng trong phiên tòa luận tội Trump diễn ra ở Thượng viện. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định việc Đảng Cộng hòa từ chối gọi ông Bolton và những người khác ra làm chứng là hành động “không thể bào chữa”.

Theo Reuters, ông Bolton rời nhiệm từ tháng 9-2019 do bất đồng với tổng thống. Ông Trump khẳng định mình sa thải ông Bolton, còn ông Bolton thì nói rằng mình từ chức.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments