Thursday, December 8, 2022
spot_img

Đảng Dân chủ cảnh báo rằng Trump đang ‘phá hoại an ninh quốc gia’

Các nhà lập pháp Dân chủ đang phẫn nộ trước lời khen ngợi gần đây của Donald Trump đối với Vladimir Putin, lo lắng điều đó sẽ làm suy yếu Tổng thống Joe Biden khi ông phải đối mặt với thời điểm quan trọng nhất trong nỗ lực ngăn chặn cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Bình luận về cuộc xâm lược Ukraine của Putin trong tuần này, Trump gọi nhà lãnh đạo Nga là “người hiểu biết” và ca ngợi chiến thuật của ông là “thiên tài”, mặc dù ông không ủng hộ cuộc xâm lược. Ông cũng tuyên bố rằng nếu ông vẫn là tổng thống, Putin sẽ không xâm lược Ukraine. 

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã từng chứng kiến ​​một tình huống mà một cựu tổng thống Hoa Kỳ thực sự đứng về phía đối thủ của Hoa Kỳ”, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen, ở Maryland, một thành viên của Thượng viện Ngoại giao, nói.  

Van Hollen nói với Insider rằng bằng cách đứng về phía Putin trong cuộc tấn công vào một quốc gia dân chủ, “Trump đang phá hoại an ninh quốc gia của chúng tôi và của các đồng minh của chúng tôi.” 

Ông nói: “Nó có nguy cơ làm xói mòn sự ủng hộ cho những gì đã có là nỗ lực tập thể để chống lại một cuộc tấn công độc tài vào một quốc gia dân chủ.”

Các thành viên Đảng Dân chủ khác, trong khi nhanh chóng lên án những bình luận  của Trump là “thái quá” và  “ủng hộ độc tài” , đã tỏ ra bối rối khi được hỏi liệu bình luận của Trump có thể làm suy yếu phản ứng của Biden với Putin hay không

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một người độc lập của Vermont đã tweet rằng thật “thái quá” khi Trump đứng về phía Nga.

Sanders nói: “Tất cả chúng ta đều phải lo ngại rằng Putin  là kiểu nhà lãnh đạo mà Trump muốn trở thành, và rất ít đảng viên Đảng Cộng hòa có đủ can đảm để nói ra điều này”.

Hôm thứ Năm, Biden đã công bố các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với các ngân hàng và giới tài phiệt của Nga, đồng thời ủy quyền cho các lực lượng bổ sung của Mỹ triển khai tới Đức với mục đích củng cố các đồng minh của mình trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

“Putin là kẻ xâm lược. Putin đã chọn cuộc chiến này. Và bây giờ ông ấy và đất nước của ông ấy sẽ gánh chịu hậu quả”, Biden nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments