Đảng Cộng Hòa Wisconsin: tin tặc đã đánh cắp $2,3 triệu từ quỹ tái tranh cử của Trump

Các tin tặc đã đánh cắp 2,3 triệu đô la từ tài khoản của Đảng Cộng hòa Wisconsin đang được sử dụng để giúp Tổng thống Donald Trump tái đắc cử ở  bang chiến trường quan trọng, chủ tịch của đảng nói với Associated Press hôm thứ Năm.

Đảng đã nhận thấy hoạt động đáng ngờ vào ngày 22 tháng 10 và đã liên hệ với FBI vào thứ Sáu, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Andrew Hitt cho biết.

Hitt cho biết FBI đang điều tra. Phát ngôn nhân của FBI, Leonard Peace, đã không trả lại ngay bình luận.

Hitt nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, RPW hiện đang gặp bất lợi khi số tiền đó đã biến mất. Ông nói, đảng và chiến dịch cần tiền trong cuộc đua để đưa ra quyết định nhanh chóng.”

Hitt cho biết các tin tặc đã có thể thao túng hóa đơn từ bốn nhà cung cấp được trả tiền để gửi thư trực tiếp cho các nỗ lực tái tranh cử của Trump và cung cấp tài liệu ủng hộ Trump như mũ có thể được trao cho những người ủng hộ. Hitt cho biết các hóa đơn đã bị thay đổi nên khi bên đó thanh toán, số tiền sẽ được chuyển đến tay tin tặc thay vì nhà cung cấp.

Hitt cho biết có vẻ như cuộc tấn công bắt đầu như một nỗ lực lừa đảo.

Trump đã giành được Wisconsin với ít hơn 23.000 phiếu bầu vào năm 2016 và nó vẫn là một bang xoay trục quan trọng trong năm nay. Trump đã lên kế hoạch cho chuyến thăm thứ ba của mình đến tiểu bang trong một tuần vào thứ Sáu. Đảng Dân chủ Joe Biden cũng đã lên kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin vào thứ Sáu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus