Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa từ Pennsylvania đang kêu gọi bang của họ thực hiện một cuộc kiểm toán bầu cử giống với Arizona về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm.

Trong chuyến thăm tới Phoenix hôm thứ Tư, ba nhà lập pháp của GOP bang Pennsylvania đã tham quan một địa điểm kiểm toán và gặp gỡ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa Arizona để thảo luận về các vấn đề với cuộc bầu cử, theo Đại diện bang Arizona Wendy Rogers, WSJ đưa tin.

Hai thượng nghị sĩ bang và một thành viên của Hạ viện Pennsylvania đã gặp gỡ các nhà lập pháp Arizona tại Tòa nhà Capitol của bang trước khi đến thăm địa điểm kiểm toán để họp báo, The Associated Press đưa tin .

Thượng viện Arizona do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã thuê các kiểm toán viên để kiểm đếm bằng tay 2,1 triệu lá phiếu được bầu ở Hạt Maricopa. Tổng thống Biden đã giành được bang với 10.000 phiếu bầu trong tổng số 3,3 triệu phiếu bầu, một phần do chiến thắng sít sao trước cựu Tổng thống Trump ở Quận Maricopa.

Ủy viên Thành phố Philadelphia Al Schmidt (R) cho biết trên  CNN hôm thứ Năm rằng cuộc kiểm toán Arizona được tiến hành để “đạt được một kết luận chính trị đảng phái.”

“Tôi biết các cuộc kiểm toán quan trọng như thế nào. Nhưng những gì đang diễn ra ở Arizona không phải là một cuộc kiểm toán. Nó được tài trợ bởi các nhà hảo tâm chính trị đảng phái, nó được chỉ đạo bởi các thành viên chính trị đảng phái để đạt được một kết luận chính trị đảng phái, đó là … không phải kiểm toán “, Schmidt nói với Berman.

TH