Friday, December 9, 2022
spot_img

Đảng Cộng hòa không hài lòng với bài phát biểu của Trump ở Mar-a-Lago

Một số nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa hôm Chủ nhật bày tỏ lo ngại trước những bình luận mang tính kích động của cựu Tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu vào tối thứ Bảy 

“Bất cứ điều gì gây chia rẽ đều là mối quan tâm và không hữu ích cho chúng tôi khi chiến đấu trong các trận chiến ở Washington và ở cấp tiểu bang,” Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson nói trên CNN “State of the Union”

Cựu tổng thống đã đi sai kịch bản trong một bài phát biểu quan trọng dài khoảng 50 phút tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông ở Nam Florida, mạt sát Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell , thậm chí còn gọi ông là “ kẻ khốn nạn ngu xuẩn”. Trump cũng nhắm vào cựu Phó Tổng thống Mike Pence – nói rằng ông “thất vọng” về ông ấy vì đã không chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử vào tháng Giêng 

Các cuộc tấn công bằng lời nói của Trump xảy ra khi cựu tổng thống đã tái xuất hiện trong thế giới chính trị GOP trong những ngày gần đây – tăng cường các nỗ lực gây quỹ và đưa ra những lời ủng hộ cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Một số nhà lãnh đạo GOP đã phản đối lời phát biểu nảy lửa của Trump, cho rằng nó “không hữu ích” trong việc thống nhất Đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử năm 2022.

Khi được Chuck Todd của NBC hỏi liệu tiếng nói của Trump có “hữu ích” đối với Đảng Cộng hòa hay không, Hutchinson, thống đốc bang Arkansas, trả lời: “Tôi không nghĩ những bình luận gần đây nhất của ông ấy về Thượng nghị sĩ McConnell là hữu ích  ”

 Hutchinson nói tiếp tục. “Hiện tại, chúng tôi đang có một số cuộc chiến quan trọng ở Washington về một giải pháp lớn của chính phủ cho mọi vấn đề mà chúng tôi gặp phải. Và tiếng nói của đảng Cộng hòa là quan trọng ”.

Dân biểuLiz Cheney (R-Wyo.), Một nhà phê bình thẳng thắn đối với cựu tổng thống, nói với người dẫn chương trình “Face the Nation” Margaret Brennan trên CBS rằng  trong bài phát biểu ở Mar-a-Lago Trump đã sử dụng “cùng một ngôn ngữ mà ông ấy biết là đã kích động bạo lực vào ngày 6 tháng 1. “

“Là một đảng, chúng ta cần tập trung vào tương lai ”Cheney nói.

Thượng nghị sĩ John Thune (RS.D.) cho biết trên “Fox News Sunday” rằng  nên đoàn kết “để đánh bại đảng Dân chủ. ”

Thune, giống như McConnell, là mục tiêu của Trump trong những tháng gần đây vì từ chối ủng hộ thách thức của Trump đối với kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments