Đảng Cộng hòa kêu gọi Ron DeSantis tôn trọng Donald Trump: ‘Đó là Đảng của ông ấy’

Các nhà lập pháp Cộng hòa nổi tiếng đang thúc giục Thống đốc Florida Ron DeSantis công nhận rằng cựu Tổng thống Donald Trump là lãnh đạo của Đảng Cộng hòa.

Cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows đã nói với Newsmax hôm thứ Ba và hạ thấp những “mối thù” giữa Trump và DeSantis – đồng thời khẳng định vai trò hàng đầu của cựu tổng thống trong GOP.

Cùng ngày, Thượng nghị sĩ bang Arizona Wendy Rogers đã đăng một dòng tweet kêu gọi thống đốc Florida nói rằng ông sẽ không tranh cử tổng thống vào năm 2024. Rogers là đồng minh trung thành của Trump, người đã ủng hộ việc xác nhận kết quả bầu cử năm 2020 của bang.

Cựu tổng thống dường như không hài lòng với DeSantis vào tuần trước khi ông nói về các chính trị gia “không dám tiết lộ liệu họ có tiêm vắc xin COVID tăng cường hay không”.

Hôm thứ Sáu, thống đốc nói với một podcast rằng ông lấy làm tiếc vì đã không lên tiếng nhiều hơn trong việc phản đối các biện pháp ở nhà của chính quyền Trump khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020.

Meadows gợi ý trên Newsmax rằng các phương tiện truyền thông đáng trách khi nói về mối thù giữa Trump và DeSantis.

“Thống đốc DeSantis đang làm một công việc tuyệt vời ở Florida nhưng ông ấy cũng đủ thông minh để biết rằng đây là đảng của Trump. Điều này sẽ tiếp tục như vậy”, Meadows nói.

Meadows đề cập đến cuộc tập hợp gần đây của Trump ở Arizona và nói thêm: “Đó là đảng của ông ấy. Đó là quyết định của ông ấy về việc ông ấy có tranh cử tổng thống hay không. Nhưng tôi có thể nói với bạn, nếu ông ấy làm vậy, thì Ron DeSantis sẽ không thách thức ông ấy.”

“Phương tiện truyền thông cố gắng tạo ra xung đột này mà rõ ràng là không có.”

DeSantis nhận được sự yêu thích rộng rãi của các cử tri Đảng Cộng hòa và được coi là ứng cử viên tổng thống khả thi vào năm 2024 theo các cuộc thăm dò, mặc dù Trump vẫn là người được yêu thích cho đề cử của Đảng Cộng hòa.

Thống đốc đã không loại trừ việc tìm kiếm đề cử ngay cả khi Trump tranh cử, nhưng đã nhiều lần nói rằng ông tập trung vào cuộc bầu cử lại ở Florida trong năm nay. Ông đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào về một cuộc tranh cử tổng thống tiềm năng.

Rogers đặt vấn đề thẳng thắn, tweet: “Tất cả những gì @GovRonDeSantis phải làm là nói ‘Tôi sẽ ủng hộ Trump vào năm 2024 và sẽ không chống lại ông ấy’.”

Rogers đã phát biểu tại cuộc tập hợp của cựu tổng thống Arizona vào thứ Bảy và thông cáo báo chí gần đây nhất của cô ấy mô tả cô ấy là một “thượng nghị sĩ Arizona được Trump ủng hộ đang chiến đấu để hủy chứng nhận cuộc bầu cử năm 2020 ở Arizona và khôi phục niềm tin vào các cuộc bầu cử của chúng ta.”

Cô cũng bày tỏ sự hoài nghi rằng DeSantis có thể trở thành một thách thức chính đối với Trump.

“Trump sẽ thắng @GovRonDeSantis vào năm 2024 – bao gồm cả ở Florida,” Rogers đã tweet. “Hãy rút ra bài học từ Mike Pence – người hùng về số 0 trong vòng chưa đầy 24 giờ. DeSantis cần phải có mối quan hệ với Trump NGAY BÂY GIỜ hoặc sẽ được xem như một Benedict Arnold và sự nghiệp chính trị của ông ấy sẽ kết thúc.”

Arizona đã là một trọng tâm chính của những nỗ lực nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử sau khi các đảng viên Đảng Cộng hòa ở bang ủy nhiệm một cuộc kiểm toán từ công ty Cyber ​​Ninjas gây tranh cãi và hiện đã đóng cửa . Cuộc kiểm toán đó cuối cùng đã khẳng định chiến thắng của Tổng thống Joe Biden .

DeSantis đã phủ nhận có bất kỳ thù địch nào giữa ông và Trump

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus