Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Đảng Cộng hòa Georgia đề xuất loại bỏ các thùng bỏ phiếu trước cuộc bầu cử năm 2022

 (Reuters) – Một nhà lập pháp hàng đầu của Georgia đã giới thiệu một dự luật sẽ loại bỏ các thùng bỏ phiếu qua thư, một công cụ được ưa chuộng và sử dụng nhiều vào tháng 11 năm ngoái cho phép cử tri bỏ phiếu một cách an toàn trong đại dịch coronavirus.

Butch Miller,  ứng cử viên cho chức phó thống đốc trong cuộc bầu cử năm 2022, cho biết các thùng phiếu là một “mắt xích yếu” trong việc bảo vệ chống lại hành vi gian lận cử tri, theo một tuyên bố của văn phòng ông.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Miller vì đã không làm nhiều hơn nữa để theo đuổi các cáo buộc gian lận cử tri sai trái của mình và nói rằng ông sẽ không ủng hộ việc Miller giành chức phó thống đốc.

Georgia sẽ chứng kiến ​​hai cuộc tranh cử quan trọng vào năm tới, khi cựu ứng cử viên đảng Dân chủ Stacey Abrams có khả năng sẽ đối đầu với Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp trong trận tái đấu năm 2018 của họ. Kemp trước tiên phải chống lại thách thức chính từ David Perdue, một cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được Trump hậu thuẫn, người đã tán thành những tuyên bố gian lận bầu cử sai lầm của mình.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hoa Kỳ Raphael Warnock, thượng nghị sĩ người Mỹ gốc Phi đầu tiên của bang, sẽ tái tranh cử. Ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa là Herschel Walker, một cựu ngôi sao football  tại Đại học Georgia và trong NFL.

Bang Georgia đã trở thành tâm điểm của các thuyết âm mưu bầu cử vô căn cứ sau chiến thắng  của Tổng thống Joe Biden trước Trump vào tháng 11 năm ngoái. Kemp và thu ký đảng Cộng hòa của bang, Brad Raffensperger, khẳng định không có gian lận trên diện rộng.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã thắng trong hai cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ ở tiểu bang đã trao cho họ quyền kiểm soát đa số. Warnock đã giành được một trong 2 cuộc chạy đua đặc biệt cho hai năm cuối cùng của nhiệm kỳ sau khi đảng Cộng hòa Johnny Isakson từ chức vì lý do sức khỏe.

Đầu năm nay, cơ quan lập pháp Georgia đã thông qua một biện pháp cải cách bỏ phiếu hạn chế đáng kể số lượng thùng bỏ phiếu, ảnh hưởng không tương xứng đến các quận thành phố. Luật cũng rút ngắn thời gian yêu cầu bỏ phiếu qua thư

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện tiểu bang vào tháng Sáu, cáo buộc rằng một số điều khoản trong dự luật đã được thông qua với mục đích ngăn chặn quyền bỏ phiếu vì lý do chủng tộc.

Ngoài ra, hội đồng đã thông qua một loạt dự luật dành riêng cho từng quận nhằm trao quyền kiểm soát nhiều hơn các ban bầu cử địa phương cho các ủy ban hạt của Đảng Cộng hòa

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img