Đảng Cộng hòa đã chi hàng triệu đô tại các khu nghỉ dưỡng của Trump

Photo Credit: Getty Images

Các nhóm chính trị và ứng cử viên liên kết với Cộng Hòa đã chi hơn 8 triệu đô la tại các khu nghỉ dưỡng và tài sản khác nhau của tổng thống kể từ khi Tổng thống Trump đắc cử năm 2016, theo một phân tích mới.

Politico hôm thứ Hai đã báo cáo rằng phân tích từ nhóm quyền lợi người tiêu dùng  cho thấy Tổ chức Trump đã trở thành thiên đường cho các nhóm Cộng hòa tổ chức các sự kiện chính trị và gây quỹ, một sự sắp xếp không chính thức có lợi cho tài chính của tổng thống.

Theo báo cáo bởi Politico, doanh thu tăng mạnh từ các nguồn chính trị cho Tổ chức Trump, vốn chỉ nhận được dưới 70.000 đô la trong tổng số các nhóm như vậy trong hai năm trước thông báo chiến dịch của ông.

Kể từ thông báo đó vào tháng 6 năm 2015, số tiền đã tăng lên 15 triệu đô la, với 8 triệu đô la đã được chi tiêu tại các khu nghỉ dưỡng và tài sản của Trump kể từ khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Mức cao nhất là vào năm 2016, khi gần 12 triệu đô la trong tổng chi tiêu chính trị  tại các doanh nghiệp Trump năm đó.

Dân chủ và các nhà phê bình của chính quyền từ lâu đã lập luận rằng các thỏa thuận tài chính của tổng thống, cụ thể là quyết định không bán doanh nghiệp của ông trước khi nhậm chức, vi phạm Điều khoản Emolument của hiến pháp cấm tặng quà cho các thành viên của chính phủ liên bang.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc đã trả lời báo cáo của Politico với tuyên bố rằng Trump không liên quan đến các hoạt động hàng ngày của công ty cũ của mình.

“Như ông đã tuyên bố vào tháng 1 năm 2017, Tổng thống Donald Trump không tham gia vào các hoạt động hàng ngày của Tổ chức Trump và ông không thực hiện bất kỳ hành động nào có lợi cho cá nhân ông”, Judd Deere nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus