Dân Mỹ có thể nhận tiền cứu trợ trong 3 tuần sau khi $2 nghìn tỉ được ký

(CaliToday)  -Cho đến chiều thứ Tư, Thượng viện vẫn chưa thông qua gói kích thích tăng trưởng kinh tế $2 nghìn tỉ Mỹ kim nhằm đối phó với đại dịch virus corona. Bộ trưởng Ngân khố Steve Mnuchin tại buổi họp báo cho hay, chính phủ dự tính sẽ gởi check cho người dân trong vòng 3 tuần sau khi gói cứu trợ được ký thành luật. 

“Chúng tôi dự tính trong 3 tuần sẽ gởi ngân khoản trực tiếp ra theo thông tin đã lưu trữ. Chúng tôi đang tìm thêm nhiều thông tin hơn nữa, và chúng tôi có thủ tục để làm chuyện này,” Mnuchin nói. Bộ trưởng nói thêm, vào cuối tuần sau, chính phủ muốn tất cả các ngân hàng có thể tạo khoản vay trên cơ sở trong ngày. 

Theo Bộ trưởng Ngân khố, thoả thuận kích thích kinh tế của Toà Bạch Ốc với Thượng viện sẽ giúp cho nền kinh tế Mỹ vẫn hoạt động trong 3 tháng. 

Trong khi đó, khi được hỏi thoả thuận sẽ giữ nền kinh tế hoạt động trong bao lâu, Tổng thống Donald  Trump không đưa ra được thời biểu cụ thể. “Hy vọng lâu dài. Nếu phải quay trở lại, chúng ta phải quay trở lại. Chúng ta phải chăm sóc người lao động Mỹ. Chúng ta sẽ chăm sóc những công ty cung cấp năng lượng cho đất nước này … Đây không phải lỗi của họ,” ông Trump nói. 

Mnuchin nói rõ, chính phủ dự đoán, thoả thuận sẽ đáp ứng được nhu cầu kinh tế của Mỹ trong 3 tháng. 

Hương Giang 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus