Dân chủ yêu cầu FBI điều tra mối quan hệ giữa chủ hệ thống massage và Trump

Washington (NBC News)  — Lãnh đạo Dân chủ tại lưỡng viện đang yêu cầu FBI và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia điều tra Li Yang – cựu chủ hệ thống các cơ sở  spa ở Florida – cũng như mối quan hệ giữa bà ta với Donald Trump sau tường trình về việc bà ta mở công ty chuyên bán cơ hội tiếp xúc với Tổng thống và nội các của ông.

Người phụ nữ gốc Trung Quốc đại lục 45 tuổi lập ra một chuỗi các cơ sở massage ở Florida, nơi mới đây bị nhà chức trách đột kích trong chiến dịch giăng bẫy mại dâm và buôn người, với hậu quả là ông chủ đội banh New England Patriots Robert Kraft nằm trong danh sách bị bắt giữ.

Trong thư đề ngày 15 tháng 3, lãnh đạo Dân chủ trong các Uỷ ban Tư pháp và Tình báo kêu gọi FBI “thực hiện các cuộc điều tra hình sự và gián điệp vào những cáo buộc đáng tin cậy về buôn người, cũng như vận động hành lang ngoại quốc,  tài chánh vận động tranh cử và những hoạt động khác của bà Yang.”

“Bà Yang cũng được cho đã lập GY US Investment LLC – công ty có thể đã bán tiếp xúc với Tổng thống và thân nhân trong gia đình ông ta đến những khách hàng giàu có từ Trung Quốc,” thư ghi.

“Mặc dù các hoạt động của bà Yang có thể vì mục đích lợi ích cá nhân, nhưng những hoạt động này cũng có thể cho phép các chính phủ thù địch hoặc điệp viên của họ tiếp xúc các chính trị gia để đoạt được tài liệu nhằm mục đích tống tiền hoặc thậm chí những mục đích bất chánh khác,” thư cho hay.

Các nhà lập pháp cũng yêu cầu FBI đánh giá “bất cứ nguy cơ phản gián hoặc những quan ngại liên quan đến bất cứ trao đổi này giữa Tổng thống Donald Trump và bà Yang.”

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus