Dân chủ yêu cầu Barr, Sessions điều trần vụ đòi Apple nộp dữ liệu

Chính phủ Trump nhắm vào giới lập pháp Dân chủ khi điều tra rò rỉ thông tin 

Hai thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện hôm thứ Sáu đã kêu gọi nhiều cuộc điều tra về quyết định của Bộ Tư pháp đưa ra trát đòi tìm kiếm hồ sơ dữ liệu của các thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện khi chính quyền Trump theo đuổi các cuộc điều tra rò rỉ.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.) và Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Dick Durbin (D-Ill.) Cũng kêu gọi hai cựu tổng trưởng lý của Trump, Bill Barr và Jeff Sessions, ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

“Tiết lộ rằng Bộ Tư pháp dưới chính quyền Trump đã bí mật trát đòi dữ liệu của các Thành viên và nhân viên Ủy ban Tình báo Hạ viện và gia đình của họ, bao gồm cả trẻ vị thành niên, trong đó có một trẻ vị thành niên. Đây là một sự lạm dụng quyền lực và tấn công vào việc phân tách quyền lực”, Schumer và Durbin nói trong một tuyên bố chung hôm thứ Sáu. “Việc chính trị hóa Bộ Tư pháp kinh hoàng này của Donald Trump và những người cộng sự của ông ta phải được cả Tổng Thanh tra DOJ và Quốc hội điều tra ngay lập tức.

“Cựu Bộ trưởng Tư pháp Barr và Sessions và các viên chức khác có liên quan phải làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện theo lời tuyên thệ. Nếu họ từ chối, họ phải chịu trát đòi hầu tòa và buộc phải làm chứng theo lời tuyên thệ”, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ nói thêm.

Đầu nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Bộ Tư pháp của ông đã trát đòi Apple để lấy dữ liệu của Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.) Và Dân biểu Eric Swalwell (D-Calif.), Hai nhà phê bình nghiêm khắc đối với Trump

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus