Dân Chủ và Bộ Tư Pháp đối đầu nhau về bản báo cáo của Robert Mueller

Photo Credit: gettyimages

Washington Post – Bộ Tư Pháp và các nhà lập pháp Dân Chủ đang chuẩn bị tranh đấu nhằm có được bằng chứng mà cuộc điều tra sắp kết thúc, sau gần 2 năm, của ông Robert Mueller có thể tiết lộ.

Cuộc điều tra này đang đi vào giai đoạn hoàn tất và các viên chức của Bộ Tư Pháp cho là họ sẽ nhận được báo cáo này trong tháng 3.

Dân Chủ luôn đòi hỏi bản báo cáo Mueller phải được công bố rộng rãi, nhưng hôm qua một viên chức cao cấp của Bộ Tư Pháp cho hay nó sẽ không xuất hiện vào tuần sau.

Bộ Tư Pháp mô tả bản báo cáo này có tính cách ‘riêng tư’ vì trong đó sẽ có tên của ai đó đã bị truy tố, tên những ai đã bị điều tra nhưng chưa bị truy tố, sau đó đích thân Bộ Trưởng William Barr sẽ rút ngắn lại bản báo cáo để gửi lên Quốc Hội.

Dân Chủ hối thúc Bộ Tư Pháp phải giao nộp tất cả tài liệu điều tra nào được ủy ban điều tra của ông Mueller thêm vào trong quá trình điều tra.

Photo Credit: gettyimages

Chủ tịch ủy ban tư pháp Hạ Viện Jerrold Nadler hôm qua cũng tuyên bố trong một lá thư gửi cho ông Barr là ‘chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu Bộ Tư Pháp cần phải đệ trình một cách công khai kết quả điều tra cho công chúng biết, không được trì hoãn’

Dân Chủ biện luận là bất cứ cuộc trì hoãn nào mà ông Barr tiến hành đều đồng nghĩa với e ngại của họ là ông Barr đang tìm cách che dấu điều gì trong bản báo cáo của Mueller và còn yêu cầu Bộ Tư Pháp phải giữ lại toàn bộ văn bảng mà ông Mueller giao nộp.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus